Công nghệ

Ra mắt dòng GPU GeForce RTX SUPER cho laptop giúp chiến game đỉnh thả ga

NVIDIA vừa chính thức công bố dòng GPU GeForce RTX SUPER và Max-Q dành cho laptop. Đồng thời, họ cũng hợp tác với các hãng OEM (Nhà sản xuất phụ tùng gốc) để ra mắt hơn 100 mẫu laptop gaming vào tháng 04/2020.

GeForce RTX 2070 SUPER và GeForce RTX 2080 SUPER sử dụng kiến trúc Turing và có nhân RT phục vụ cho việc ray-tracing bằng phần cứng.

Ngoài ra thì những GPU này còn có phiên bản Max-Q với xung nhịp thấp hơn và tiết kiệm điện năng hơn. Tiếc rằng vẫn chưa có thông tin gì về GeForce RTX 2060 SUPER.

Đáng chú ý là NVIDIA còn tích hợp thêm tính năng Dynamic Boost giúp tự động cân bằng và tối ưu điện năng cho CPU và GPU, và nó sẽ luôn được mở.

Bên cạnh đó, những GPU mới sẽ hỗ trợ Advanced Optimus – một phiên bản cải thiện của công nghệ chuyển đổi linh hoạt giữa card tích hợp và card rời dành cho laptop.

Các mẫu laptop ACER, ASUS, DELL, Gigabyte, HP và Lenovo sẽ được trang bị NVIDIA RTX SUPER trong thời gian tới. Dự kiến các mẫu laptop trang bị NVIDIA RTX SUPER sẽ ra mắt vào tháng 5.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ra-mat-dong-gpu-geforce-rtx-super-cho-laptop-giup-chien-game-dinh-tha-ga-tintuc674433
Loading...