Công nghệ

Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Google Chrome, 2 tỷ người dùng bị ảnh hưởng

Nếu bạn chưa cập nhật trình duyệt Google Chrome của mình lên phiên bản mới nhất, bây giờ là lúc để thực hiện ngay điều đó.

Các nhà nghiên cứu bảo mật Sergei Glazunov thuộc nhóm nghiên cứu bảo mật Project Zero mới đây đã phát hiện một lỗ hổng zero-day nghiêm trọng (định danh CVE-2021-30551) trên Google Chrome. Được biết, lỗ hồng này có thể gây ảnh hưởng tới 2 tỷ khách hàng của dịch vụ này.

Lỗ hổng Zero-day (hay 0-day) là thuật ngữ để chỉ những lỗ hổng phần mềm hoặc phần cứng chưa được biết đến và chưa được khắc phục. Các Hacker có thể tận dụng lỗ hổng này để tấn công xâm nhập vào hệ thống máy tính của doanh nghiệp, tổ chức để đánh cắp hoặc thay đổi dữ liệu.

Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Google Chrome, 2 tỷ người dùng bị ảnh hưởng

CVE-2021-30554 là lỗ hổng zero-day thứ 7 kể từ đầu năm và là lỗ hổng thứ hai xuất hiện trong một tuần. Google thường làm tốt công việc phát hành các bản sửa lỗi một cách nhanh chóng nhưng chúng chỉ hiệu quả khi người dùng Chrome cập nhật trình duyệt kịp thời.

Nếu phiên bản trình duyệt của bạn trên Linux, macOS và Windows là 91.0.4472.114 trở lên thì bạn vẫn an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa cập nhật, hãy vào Cài đặt > Trợ giúp > Giới thiệu về Google Chrome, trình duyệt sẽ tự động nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> Chế độ ẩn danh trên Chrome không kín đáo như bạn nghĩ
>> Google bổ sung tính năng 'Tạo danh sách đọc' cho Chrome, linh hoạt hơn bookmark nhiều lần
>> Cảnh báo: Người dùng Chrome trên iPhone có nguy cơ bị Google theo dõi cực kỳ tinh vi
>> Chrome dành cho Windows 10 sẽ sớm được cải thiện tốc độ


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phat-hien-lo-hong-bao-mat-nghiem-trong-tren-google-chrome-2-ty-nguoi-dung-bi-anh-huong-tintuc766127