Công nghệ >> COVID-19 (nCoV)

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg và vợ tài trợ 25 triệu USD để tìm thuốc trị COVID-19

Số tiền 25 triệu USD này sẽ được quyên góp thông qua quỹ từ thiện Chan Zuckerberg Initiative do Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan sáng lập.

Theo Cnet, xuất hiện trong chương trình CBS This Morning mới đây, CEO Facebook Mark Zuckerberg và vợ đã thông báo rằng họ sẽ tài trợ 25 triệu USD cho sáng kiến COVID-19 Therapeutics Accelerator.

Trước đó, hồi đầu tháng 3, sáng kiến để tìm ra thuốc chữa Covid-19 với tên gọi COVID-19 Therapeutics Accelerator được thành lập với sự phối hợp giữa quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation của vợ chồng tỷ phú Bill Gates với công ty MasterCard và quỹ y tế Wellcome (Anh).

Trong đó, Quỹ Gate và Welcomm đã cam kết sẽ ủng hộ 50 triệu USD cho sáng kiến Thúc đẩy phương thức chữa COVID-19, và MasterCard đóng góp 25 triệu USD.

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg và vợ tài trợ 25 triệu USD để tìm thuốc trị COVID-19

Vợ chồng Mark Zuckerberg hy vọng khoản đóng góp 25 triệu USD của mình sẽ thúc đẩy việc sớm tìm ra thuốc điều trị COVID-19. Số tiền này sẽ được tài trợ thông qua quỹ từ thiện Chan Zuckerberg Initiative do chính vợ chồng Mark Zuckerberg sáng lập.

Trước vợ chồng Mark Zuckerberg, nhiều nhân vật tên tuổi trong làng công nghệ cũng đã quyên góp để chống lại đại dịch COVID-19. Cụ thể, tỷ phú Jack Ma, người đồng sáng lập của Alibaba cho biết sẽ tài trợ 500.000 bộ test COVID-19 và 1 triệu khẩu trang cho Mỹ.

Ngoài ra, Elon Musk, người đứng đầu Tesla và SpaceX, cho biết sẽ sản xuất các loại máy thở trong các nhà máy của mình, đồng thời quyên góp nhiều thiết bị y tế khác.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-chu-facebook-mark-zuckerberg-va-vo-tai-tro-25-trieu-usd-de-tim-thuoc-tri-covid-19-tintuc673232
Loading...