Công nghệ

NVIDIA đã chính thức mua lại được ARM với giá hơn 40 tỷ USD

Sau tin tức về việc NVIDIA và SoftBank đang đàm phán thương vụ mua lại ARM thì mới đây báo cáo mới cho biết hai công ty đã đạt thoả thuận và NVIDIA chính thức mua lại được ARM với giá hơn 40 tỷ USD.

Việc mua lại ARM Holdings lần này sẽ làm cho NVIDIA lớn mạnh hơn trong mảng tính toán di động, đặc biệt khi đưa công nghệ AI của mình lên các nền tảng di động, PC và các xe tự lái cùng các sản phẩm khác của NVIDIA.

NVIDIA đã chính thức mua lại được ARM với giá hơn 40 tỷ USD

Công ty cũng cho biết là sẽ xây dựng một siêu máy tính AI sử dụng CPU ARM tại trung tâm chính của NVIDIA tại Cambridge. “AI là công nghệ mạnh mẽ nhất trong thời đại hiện tại và chúng tôi đã tung ra nhiều làn sóng mới” – CEO của NVIDIA cho biết.

“Nhiều năm sau nữa, hàng triệu tỷ máy tính chạy AI sẽ tạo ra một mạng lưới IoT lớn hơn hàng ngàn lần so với hiện tại. Sự kết hợp của chúng tôi sẽ tạo ra một công ty mới có vị trí cao trong thời đại AI”.

Tuy nhiên phía NVIDIA cũng cho biết là chưa thể đưa công nghệ ARM này vào các sản phẩm nhanh chóng. Hiện ARM vẫn chỉ là giấy phép mở và trung lập với các khách hàng hiện có, nhưng việc mua lại này cũng sẽ mở nhiều cánh cửa tới các thiết kế ARM mới với công nghệ của NVIDIA trong tương lại, đặc biệt là GPU.

Điều này cũng sẽ đem đến những lợi thế mà AMD vẫn chưa có được. Việc mua lại đã hoàn thành và quá trình giao dịch sẽ mất 18 tháng, đồng thời cũng phải đợi thông qua phê duyệt theo quy định ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu và Trung Quốc.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nvidia-da-chinh-thuc-mua-lai-duoc-arm-voi-gia-hon-40-ty-usd-tintuc704598
Loading...