Công nghệ

Nóng: Mark Zuckerberg tuyên bố Messenger đã được cập nhật tính năng thông báo khi ai đó chụp màn hình tin nhắn

Từ giờ bạn phải cẩn thận khi chụp ảnh màn hình Messenger vì nó sẽ hiện thông báo ngay trong cuộc trò chuyện.

Tối qua theo giờ Việt Nam, trên trang Facebook cá nhân CEO Meta Mark Zuckerberg đã thông báo rằng ứng dụng nhắn tin Messenger đã có thêm tính năng thông báo khi cuộc trò chuyện bị chụp ảnh màn hình.

Nóng: Mark Zuckerberg tuyên bố Messenger đã được cập nhật tính năng thông báo khi ai đó chụp màn hình tin nhắn

Đã có bản cập nhật mới cho các cuộc trò chuyện được mã hoá đầu cuối trên Messenger. Với tính năng mới này, bạn sẽ nhận được thông báo nếu ai đó chụp ảnh màn hình một tin nhắn trước khi chúng biến mất. Chúng tôi cũng đang thêm ảnh GIF, các nhãn dán và tính năng bày tỏ cảm xúc vào các cuộc trò chuyện được mã hóa", ông chủ Facebook viết.

Nóng: Mark Zuckerberg tuyên bố Messenger đã được cập nhật tính năng thông báo khi ai đó chụp màn hình tin nhắn - 1

Tính năng này được cho là sẽ giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn, tránh bị ai đó chụp lại tin nhắn rồi phát tán ra bên ngoài. Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một ứng dụng thuộc công ty Meta có tính năng này. Trước đó, Instagram cũng sở hữu tính năng gửi thông báo khi cuộc trò chuyện bị chụp màn hình hoặc quay màn hình.

Nóng: Mark Zuckerberg tuyên bố Messenger đã được cập nhật tính năng thông báo khi ai đó chụp màn hình tin nhắn - 2

Trước đây, theo mặc định, các cuộc trò chuyện trên Messenger không được mã hóa đầu cuối, có nghĩa là người dùng phải bật tính năng này. Mặc dù Messenger đang nhận được một số cải tiến, Meta vẫn có kế hoạch mã hóa tất cả các cuộc trò chuyện vào năm 2023 khi họ tích hợp các cuộc trò chuyện trên Instagram và Messenger.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/nong-mark-zuckerberg-tuyen-bo-messenger-da-duoc-cap-nhat-tinh-nang-thong-bao-khi-chup-anh-man-hinh-cuoc-tro-chuyen-20220128012338394.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nong-mark-zuckerberg-tuyen-bo-messenger-da-duoc-cap-nhat-tinh-nang-thong-bao-khi-ai-do-chup-man-hinh-tin-nhan-tintuc807573