Công nghệ

Những rò rỉ đầu tiên về Samsung Galaxy S10: Face ID và hơn thế nữa

Mặc dù Samsung mới chỉ ra mắt Samsung Galaxy S9 cách đây mấy tuần nhưng dường như họ đã bắt tay vào sản xuất "kẻ" kế nhiệm S10. Những thông tin rò rỉ cho thấy, chiếc điện thoại này sẽ khá thú vị với Face ID kiểu mới.

Theo một báo cáo từ trang The Bell của Hàn Quốc, dường như Samsung đang phát triển công nghệ Face ID tượng tự như iPhone X trên Galaxy S10 sắp tới của mình.

Tuy nhiên, Face ID của Samsung sẽ không giống như trên X. Theo đó, đối tác của Samsung là Starup Israle Mantis Vision đang bắt tay với công ty sản xuất module camera Namuga để phát triển một camera 3 chiều phức tạp hơn cho việc nhận diện gương mặt người dùng.

Những rò rỉ đầu tiên về Samsung Galaxy S10: Face ID và hơn thế nữa
Samsung Galaxy S10 dự kiến sẽ có Face ID vượt trội hơn Face ID trên iPhone X.

Hiện tại, Samsung Galaxy S9 và S9 Plus đã có hỗ trợ nhận dạng gương mặt nhưng nó chỉ có thể tạo hình ảnh 2D và phụ thuộc rất nhiều vào máy quét mống mắt. Vì vậy, một hệ thống 3D sẽ làm cho nó chính xác và an toàn hơn rất nhiều.

Ở quá khứ, công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Samsung thậm chí còn không được sử dụng như một công cụ xác thực an ninh cho Samsung Pay và các giao dịch tài chính khác. Trong khi đó, Face ID của Apple thì phức tạp hơn nhiều. Nó có thể khai thác tới 30.000 điểm chấm laser để mô tả chính xác khuôn mặt của người dùng.

Starup Mantis Vision, ra đời vào năm 2005, đã có một mối quan hệ lâu dài với Samsung. Cách đây 4 năm, họ đã hợp tác với công ty thiết kế công nghệ Elextronics để nhận được khoản đầu tư 10 triệu USD nhằm mục đích phát triển công ty hơn nữa.

Công ty đã cung cấp cho Samsung các modul camera của điện thoại thông minh tầm trung. Và họ cũng là nhà cung cấp chính cho nền tảng thực tế ảo tăng cường trên điện thoại di động của Google (theo dự án Tango).

Theo lịch trình thường niên của Samsung, thời gian dự kiến ra mắt Galaxy S10 sẽ rơi vào khoảng đầu năm sau. Vì vậy, vẫn còn một khoảng thời gian khá lớn để hãng công nghệ Hàn Quốc kịp phát triển cho mình một công nghệ nhận dạng khuôn mặt hoàn thiện.

Tuy nhiên, chúng ta cũng phải lưu ý rằng, một năm đủ để Apple lại tiến xa hơn nữa trong công nghệ bảo mật hiện đang được xem là tốt nhất thế giới này.

Face ID đang tạo nên một cơn "sốt" trong cộng đồng yêu công nghệ bởi sự tiện dụng và mức độ bảo mật cao của nó. Mặc dù cũng đã nhiều lần nó bị "tố" là dễ bị qua mặt bởi các cặp anh chị em song sinh, dị sinh, các cặp mẹ con và cả bạn bè,... nhưng tỷ lệ sai sót trên Face ID Apple iPhone X vẫn là cực thấp.

Tính tới thời điểm hiện tại, rất nhiều tin đồn cho thấy, không chỉ Samsung mà các hãng công nghệ khác, bao gồm cả LG, Huawei, Oppo cũng đang nỗ lực "đua" theo Face ID.

Theo Đ.Huệ (Nguoiduatin.vn)
Loading...