Công nghệ

Những 'bí kíp' vàng cần phải biết khi chọn mua laptop cho sinh viên

Trong thời đại phát triển của internet thì mỗi sinh viên nên sở hữu một chiếc laptop, giống như việc đi học cần phải có bút và sách vở vậy

Tiêu chí gọn nhẹ nên đặt lên hàng đầu

Laptop thật sự là một vật bất li thân với sinh viên trong 4 năm đại học phục vụ mọi nhu cầu học tập, do đó với việc sử dụng laptop 24/7 như vậy mà phải mang một chiếc laptop to lớn kềnh càng đi học mỗi ngày thực sự sẽ gây không ít khó khăn thực.

Những 'bí kíp' vàng cần phải biết khi chọn mua laptop cho sinh viên
Chọn một chiếc laptop mỏng nhẹ làm việc mọi lúc mọi nơi

Nếu bạn có kinh phí dư dả hơn, việc đầu tư một chiếc laptop lai tablet sẽ mang lại những hiệu quả khác biệt. Các bạn có thể sử dụng thiết bị này linh hoạt như một chiếc laptop với bàn phím cứng để nhập liệu và như một chiếc máy tính bảng để phục vụ các nhu cầu giải trí trên màn hình cảm ứng.

Không nên ham cấu hình khủng, liệu cơm gắp mắm

Máy cấu hình cao thường pin không trâu. Nếu pin trâu thì nó sẽ không nhẹ. Nếu pin vừa trâu vừa nhẹ thì máy bị nhồi nhét quá nhiều sẽ dễ nóng, máy nóng thì nó tự chạy chậm lại nên các bạn sẽ có một cái máy cấu hình cao giá cao nhưng chạy còn rùa bò hơn máy tầm trung. Do đó thật sự cần một máy cấu hình ao để học chuyên một số môn đặc thù thì có thể cân nhắc lắp một dàn PC thì sẽ tốt hơn mua laptop nhiều với cùng mức giá bỏ ra. Và tất nhiên với tân sinh viên tài chính còn eo hẹp thì chọn một chiếc laptop vừa nhu cầu túi tiền vẫn hơn chọn laptop khủng nhưng sử dụng không hết được tính năng.

Chế độ bảo hành

“Cẩn tắc vô áy náy”. Và điều này càng đúng hơn với các thiết bị điện tử phức tạp, nhiều linh kiện như laptop. Dù là một sản phẩm đến từ những nhà sản xuất nổi tiếng thì việc bị lỗi hay hỏng hóc trong quá trình sử dụng vẫn có thể xảy ra mà không được dự báo trước.

Những 'bí kíp' vàng cần phải biết khi chọn mua laptop cho sinh viên - 1
Nên chọn địa chỉ uy tín có bảo hành hỗ trợ đầy đủ

Tùy theo nhu cầu bản thân mà bạn có thể chọn laptop cũ hoặc mua mới, tuy nhiên theo đánh giá cá nhân thì với một chiếc laptop mua mới bạn sẽ có nhiều lợi ích hơn như các chế độ bảo hành, hỗ trợ cho chiếc máy của mình, đó là điều không có khi bạn đi mua máy cũ hoặc tệ hơn là còn mua phải hàng đểu hàng kém chất lượng khiến tiền mất tật mang.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhung-bi-kip-vang-can-phai-biet-khi-chon-mua-laptop-cho-sinh-vien-tintuc706968