Công nghệ

Nhờ công nghệ này của Nhật Bản mà gia đình tiết kiệm được chục triệu tiền điện mỗi năm

Công nghệ Inverter (còn gọi là công nghệ biến tần) là công nghệ tiên tiến hàng đầu nhất hiện nay đến từ Nhật bản

Công nghệ inverter là gì?

Công nghệ inverter ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có. Inverter dựa vào chủ yếu các board mạch tiên tiến và hiện nay nó hoàn toàn thuộc về Nhật Bản. Nguyên tắc căn bản của công nghệ Inverter là dựa trên kiểm soát từng tần số dao động tùy theo thiết kế của board mạch bên trong. Khi đã hiểu rõ hơn về công nghệ này sẽ giúp bạn có thể điều khiển 0-100% công suất của thiết bị tùy yêu cầu.

Nhờ công nghệ này của Nhật Bản mà gia đình tiết kiệm được chục triệu tiền điện mỗi năm
Công nghệ inverter trên máy lạnh

Ứng dụng của inverter trên các thiết bị gia dụng.

Đối với điều hòa (máy lạnh) Inverter: Công nghệ Inverter sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn khi thiết bị hoạt động. Bên cạnh đó, bạn còn tiết kiệm được một khoảng tiền điện kha khá hàng tháng (Nếu sử dụng trên 8 giờ/ngày, mức tiêu thụ điện chỉ bằng 1/2 so với điều hòa không có inverter).

Nhờ công nghệ này của Nhật Bản mà gia đình tiết kiệm được chục triệu tiền điện mỗi năm - 1
Điều đáng chú ý nhất là khả năng duy trì nhiệt độ phòng cực kì ổn định. Luôn duy trì được mức nhiệt độ được cài đặt sẵn trên remote. Điều này sẽ khiến bạn không cảm thấy quá nóng hay quá lạnh khi sử dụng công nghệ này. Đặc biệt là luôn tạo không khí dễ chịu và máy vận hành ở mức êm, yên tĩnh nhất ngay cả khi bạn ngủ.

Đối với tủ lạnh Inverter: Công nghệ này sẽ giúp kiểm soát toàn bộ nhiệt độ trong ngăn đông và ngăn đựng rau quả của tủ lạnh. Có công dụng giúp bảo quản rau quả được tươi lâu hơn mà vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ban đầu. Bên cạnh đó, các phương pháp cải tiến, áp dụng công nghệ inverter cũng giúp tiết kiệm điện hơn.

Nhờ công nghệ này của Nhật Bản mà gia đình tiết kiệm được chục triệu tiền điện mỗi năm - 2

Đối với máy giặt Inverter: Công nghệ này sẽ giúp máy hoạt động êm hơn, tiết kiệm nước nhiều hơn, ít gây gây hư hao quần áo khi giặt. Máy giặt áp dụng công nghệ inverter là máy giặt điều khiển động cơ bằng vi xử lý được nhà sản xuất lập trình và tích hợp bên trong bộ phận điều khiển của máy giặt, có thể linh động điều chỉnh vòng quay của động cơ tùy theo điều kiện để đưa vào lồng giặt các hoạt động phù hợp, giúp nâng cao hiệu quả giặt tẩy, tiết kiệm việc sử dụng điện nước.

Nhờ công nghệ này của Nhật Bản mà gia đình tiết kiệm được chục triệu tiền điện mỗi năm - 3

Ngoài ra nó còn được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị gia dụng trong gia đình như lò vi sóng, nồi cơm điện cao tần, bếp từ,...giúp tiết kiệm điện tối đa cũng như an toàn khi sử dụng.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nho-cong-nghe-nay-cua-nhat-ban-ma-gia-dinh-tiet-kiem-duoc-chuc-trieu-tien-dien-moi-nam-tintuc706351
Loading...