Công nghệ

Nhân viên Facebook được phát 1.000 USD sắm thiết bị làm việc từ xa

Facebook vừa thông báo cho phép nhân viên làm việc tại nhà tới tháng 7/2021 vì dịch bệnh Covid-19, đồng thời phát cho mỗi người 1.000 USD để mua sắm trang thiết bị làm việc.

"Căn cứ chỉ dẫn của các chuyên gia y tế và chính phủ cũng như các quyết định rút ra từ những thảo luận nội bộ của chúng tôi về vấn đề này, chúng tôi sẽ cho phép các nhân viên tiếp tục làm việc tự nguyện tại nhà tới tháng 7-2021", Reuters dẫn thông báo của Facebook hôm 6/8.

"Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phát cho các nhân viên thêm 1.000 USD để trang bị những thứ cần thiết cho làm việc từ xa", thông cáo tiếp.

Trong thời gian đó, các văn phòng nằm ở những địa điểm mà tác động của dịch bệnh Covid đã giảm bớt và được sự cho phép của chính phủ sẽ được Facebook mở cửa lại với không gian hạn chế.

Nhân viên Facebook được phát 1.000 USD sắm thiết bị làm việc từ xa

Tuy nhiên, cũng theo công ty này, nhiều địa điểm khác ở Mỹ và Mỹ Latin sẽ không thể mở lại cho tới trước cuối năm nay do số ca bệnh Covid-19 vẫn cao.

Trước Facebook, một loạt các công ty công nghệ lớn cũng đã có những động thái tương tự, nới thời gian làm việc tại nhà cho nhân viên.

Ngày 27/7, tập đoàn công nghệ Google thuộc Alphabet Inc cho phép nhân viên tại các bộ phận không nhất thiết phải có mặt tại văn phòng của Google sẽ được làm việc tại nhà cho đến ngày 30/6/2021, thay vì tháng 1/2021 như kế hoạch trước đó. Nhân viên của hãng được nhận gói trợ cấp 1.000 USD hỗ trợ việc làm việc tại nhà.

Mạng truyền thông xã hội Twitter trong thông báo ngày 12/5 còn công bố kế hoạch cho phép nhân viên của mình làm việc tại nhà với kỳ hạn không xác định.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhan-vien-facebook-duoc-phat-1000-usd-sam-thiet-bi-lam-viec-tu-xa-tintuc696502
Loading...