Công nghệ

Nhà có đồ điện tử Nhật nên biết điều này

Các thiết bị điện tử trong gia đình bạn có nguồn gốc từ đâu? Việt Nam, Trung Quốc hay Nhật Bản? Thiết bị điện tử sản xuất theo tiêu chuẩn của quốc gia nào thì sẽ có những lưu ý cần thiết theo thói quen sử dụng của người dùng tại quốc gia đó. Dùng đồ điện tử Nhật thì bạn nên biết những điều dưới đây.

Thiết bị điện tử đó có cần đổi nguồn không?

Nhà có đồ điện tử Nhật nên biết điều này
Quan sát xem có cần sử dụng bộ đổi nguồn không

Đến 80% đồ điện tử Nhật nội địa khi về Việt Nam đều cần dùng đến bộ đổi nguồn để có thể hoạt động với điện áp dân dụng 220V của nước ta. Một số thiết bị không cần đổi nguồn do cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam đã thêm đổi nguồn trong để máy có thể hoạt động bình thường, tiện lợi cho người dùng. Những thiết bị điện tử Nhật Bản xuất sang thị trường nước ngoài cũng không cần bộ đổi nguồn, nhưng số lượng không nhiều. Để không gặp tình trạng chập điện ngay khi vừa cắm điện vào máy, hãy chú ý một chút xem thiết bị điện tử bạn định sử dụng hoạt động với dòng điện bao nhiêu Vôn nhé.

Khi sửa chữa nhất định cần tìm nơi uy tín

Nhà có đồ điện tử Nhật nên biết điều này - 1
Không tự ý sửa chữa mà cần tìm nơi uy tín

Đồ điện tử Nhật rất lâu hỏng, thế nhưng nếu chúng chẳng may gặp sự cố thì bạn sẽ phải đau đầu tìm nơi sửa chữa đúng không nào? Địa chỉ sửa chữa đồ điện tử Nhật khá ít vì linh kiện máy Nhật tương đối phức tạp và không phổ biến, tuổi thọ của sản phẩm điện tử Nhật lại cao nên ít người có nhu cầu sửa chữa. Chính vì vậy, rất nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc tìm một địa chỉ sửa chữa đồ Nhật uy tín. Đừng giao đồ điện tử Nhật của bạn cho những nơi sửa chữa mà bạn không biết rõ hay không thật sự tin tưởng. Họ có thể sẽ “chữa lợn lành thành lợn què” và làm cho tình trạng hư hỏng của thiết bị càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Không để trẻ nhỏ tự ý sử dụng

Nhà có đồ điện tử Nhật nên biết điều này - 2
Tránh để trẻ nhỏ nghịch ngợm sử dụng

Đồ điện tử Nhật nội địa sẽ không có tiếng Anh, càng không có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt nên việc để trẻ nhỏ sử dụng khi không có mặt người lớn là không nên. Trẻ có thể sẽ ấn linh tinh vào bàn phím điều khiển và làm loạn chức năng hoạt động của máy.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nha-co-do-dien-tu-nhat-nen-biet-dieu-nay-tintuc704771
Loading...