Công nghệ

Người dùng mỏi mắt tìm sạc cho điện thoại từ khi Apple bỏ sạc

Việc lựa chọn sạc pin iPhone từ khi Apple loại bỏ sạc ra khỏi hộp được nhiều người quan tâm. Các chuyên gia khuyến cáo khách hàng nên chọn mua những sản phẩm được kiểm định, chứng nhận chất lượng rõ ràng bởi những tổ chức uy tín trên thế giới hoặc những sản phẩm được bày bán trên những trang thương mại điện tử lớn như Amazon hay Ebay sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro không mong muốn.

Từ khi Apple loại bỏ sạc ra khỏi hộp với lý do bảo vệ môi trường, nhiều người tiêu dùng lâm vào tình thế khá vất vả trong việc tìm mua cho mình bộ sạc đạt tiêu chuẩn chất lượng cho những mẫu điện thoại đời mới.

Nguyên nhân khiến Apple bỏ sạc là do bộ sạc chính hãng giá thành cao, cũng như chưa thực sự tối ưu về mặt thẩm mỹ, công năng khi sử dụng.

Hiện nay trên thị trường không thiếu những shop cung cấp phụ kiện sạc nhanh cho những chiếc điện thoại đời mới. Có rất nhiều thương hiệu cung cấp sản phẩm sạc nhanh cho điện thoại, nhưng không đủ tiêu chuẩn chất lượng, an toàn điện.

Chất lượng sản phẩm trôi nổi, thông số kĩ thuật in không rõ ràng, chân cắm tiếp xúc lệch lạc dễ gây nguy hiểm khi cắm vào nguồn điện. Ảnh minh hoạ: Anh Tuấn

Thậm chí có những thương hiệu bày bán trôi nổi trên thị trường còn chưa có những chứng chỉ cơ bản nhất cho sản phẩm sạc điện như CE. Tất nhiên chưa nói tới những chứng nhận cao cấp hơn, đòi hỏi độ an toàn cao hơn như FCC, ROHS, ETL, UL Test Report theo tiêu chí đạt chuẩn mà Apple áp dụng cho sản phẩm sạc tại quê nhà là thị trường Mỹ. 

Chất lượng sản phẩm trôi nổi, thông số kĩ thuật in không rõ ràng, chân cắm tiếp xúc lệch lạc dễ gây nguy hiểm khi cắm vào nguồn điện. 

Những thiết bị chính hãng in thông số kĩ thuật, chứng chỉ chất lượng rõ ràng. Cổng cắm đầu ra sắc nét không bị xô lệch giúp sạc an toàn, bảo vệ thiết bị điện tử. Ảnh: Anh Tuấn

Chính vì vậy, khách hàng nên chọn mua những sản phẩm được kiểm định, chứng nhận chất lượng rõ ràng bởi những tổ chức uy tín trên thế giới hoặc những sản phẩm được bày bán trên những trang thương mại điện tử lớn như Amazon hay Ebay sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro không mong muốn như cháy nổ, hỏng thiết bị từ những sản phẩm kém chất lượng trên thị trường hiện nay.

Theo Anh Tuấn (Lao Động)
https://laodong.vn/cong-nghe/nguoi-dung-moi-mat-tim-sac-cho-dien-thoai-tu-khi-apple-bo-sac-1119665.ldo