Công nghệ

Người dùng iPhone đã có thể 'thở phào': Apple đã vá lỗi bảo mật cho phép hacker khoá iCloud từ xa

Sau khoảng 5 ngày công cụ khoá iCloud của iPhone từ xa được công khai trên mạng, Apple đã nhanh chóng vá lỗi bảo mật này.

Như chúng ta đã biết, gần đây một hacker có tiếng trên mạng đã phát hiện một lỗ hổng của Apple, cho phép khoá từ xa iCloud với một chiếc iPhone, iPad bất kì. Bắt đầu từ đây, hacker này đã phát hành công cụ để ai cũng có thể khoá từ xa iCloud dựa trên lỗ hổng mình đã phát hiện ra.

Sau khi công cụ này được công khai rộng rãi trên mạng, đã có không ít trường hợp người dùng iPhone tại Việt Nam bị khoá iCloud và reset máy về trạng thái xuất xưởng, đồng nghĩa với chiếc iPhone bị khoá sẽ trở thành “cục gạch” đúng nghĩa.

Người dùng iPhone đã có thể 'thở phào': Apple đã vá lỗi bảo mật cho phép hacker khoá iCloud từ xa
Apple đã vá lỗi bảo mật cho phép hacker khoá iCloud từ xa.

Tuy nhiên, sau khoảng 5 ngày công cụ này được công khai trên mạng, Apple đã nhanh chóng vá lỗi bảo mật này. Theo thống kê của trang web công cụ cho phép khoá từ xa iCloud nói trên thì có khoảng hơn 8.000 thiết bị đã bị khoá dựa trên lỗ hổng bảo mật này.

Vào tối hôm qua, Apple cũng cho biết sẽ mở khoá miễn phí cho những chiếc iPhone bị khoá iCloud bởi công cụ của hacker kể trên.

Theo đó, người dùng có thể liên hệ với tổng đài tiếng Việt của Apple là 18001127 (miễn phí, thời gian hoạt động 9h-18h từ T2-T6) để được hỗ trợ. Người dùng cũng có thể yêu cầu trợ giúp qua website của Apple tại địa chỉ https://getsupport.apple.com, chọn Apple ID, sau đó chọn iCloud, FaceTime và Tin nhắn.

Người dùng iPhone đã có thể 'thở phào': Apple đã vá lỗi bảo mật cho phép hacker khoá iCloud từ xa - 1
iPhone của một người dùng tại Việt Nam đột nhiên bị khoá iCloud.

Tuy nhiên, bạn cần biết là Apple sẽ chỉ nhận mở khoá iCloud đối với những trường hợp iPhone bị khoá bởi công cụ hacker nêu trên. Đối với những trường hợp iPhone bị khoá bởi những lý do cá nhân, Apple sẽ từ chối mở khoá iCloud, hoặc người dùng không có bằng chứng rõ ràng về quyền sở hữu thiết bị.

Ngoài ra, người dùng là hãy cẩn trọng bảo mật thông tin iPhone, iPad của mình. Tuyệt đối không tiết lộ số IMEI tùy tiện cho các nguồn không đáng tin cậy sử dụng vào những mục đích khác nhau.

Theo Duy Huỳnh (Saostar.vn)
Loading...