Công nghệ

Người dùng iPhone 12 đang bị Apple kiểm soát

Tổ chức Bảo vệ Người tiêu dùng ở Tây Ban Nha đang cáo buộc Apple giảm hiệu năng các mẫu iPhone bao gồm iPhone 12, iPhone XS, iPhone 8 và iPhone 11.

Vào năm 2016, một số người dùng iPhone đã phàn nàn rằng thiết bị của họ đang ngừng hoạt động. Một số người đổ lỗi cho Apple và cho rằng đó là một âm mưu của nhà sản xuất để bán các mẫu iPhone mới. Hóa ra, Apple đã điều chỉnh CPU trên một số mẫu máy như iPhone 6 , iPhone 6 Plus , iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

Thế nhưng, nguyên nhân chính là iPhone cũ đang sử dụng pin yếu. Do đó, khi cố gắng thực hiện các tác vụ đặc biệt đòi hỏi nhiều vi xử lý, điện thoại sẽ tắt nguồn. Vì vậy, Apple đã phát hành iOS 10.2.1 điều chỉnh CPU để ngăn pin của iPhone bị ảnh hưởng khi cố gắng quá sức để tăng năng lượng cho CPU. Sau khi bản cập nhật được phổ biến, tình trạng tắt máy liên quan đến pin đã giảm đáng kể, số lần tắt máy của iPhone 6s giảm tới 80%. Điều này phần nào đo chứng tỏ, Apple hoàn toàn có thể làm giảm hiệu năng của những chiếc iPhone cực kỳ đơn giản.

Người dùng iPhone 12 đang bị Apple kiểm soát

Nó có vẻ giống như deja vu đối với một số người dùng iPhone. Theo iphoneros (từ 9to5Mac ), Tổ chức Bảo vệ Người tiêu dùng ở Tây Ban Nha đang cáo buộc Apple điều chỉnh các mẫu iPhone gần đây bao gồm iPhone 12, iPhone XS, iPhone 8 và iPhone 11. Họ nói rằng Apple đã điều chỉnh các thiết bị đó khi cập nhật iOS 14.5, iOS 14. 5.1 và iOS 14.6. Tổ chức này còn cho biết bằng cách điều chỉnh thiết bị cầm tay của mình, Apple đã "làm hỏng nhiều thiết bị", "tốc độ vi xử lý giảm mạnh" và giảm tuổi thọ pin.

Nhóm người tiêu dùng đã viết một bức thư cho Apple yêu cầu nhà sản xuất đưa ra cách bồi thường cho người dùng các mẫu iPhone bị ảnh hưởng. Nếu Apple không đáp ứng yêu cầu của tổ chức, họ có thể quyết định đưa gã khổng lồ công nghệ ra tòa.

Cuối năm nay, chủ sở hữu các mẫu iPhone đủ điều kiện sẽ có tùy chọn cập nhật lên iOS 15 hoặc tiếp tục chạy iOS 14. Trong khi đó, nếu việc điều chỉnh này là do lỗi, Apple có thể đưa ra một bản cập nhật để khắc phục sự cố.

Bùi Mạnh (Nguoiduatin.vn)


>> So sánh nhanh mô hình các mẫu iPhone 13 sắp ra mắt với iPhone 12
>> Một tính năng 'xịn xò' bị Apple loại khỏi iPhone 13


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-dung-iphone-12-dang-bi-apple-kiem-soat-tintuc771997