Công nghệ

Người dùng Edge bị thúc ép chuyển sang Chrome khi sử dụng các dịch vụ của Google

Google vừa rồi đã “chơi xấu” Microsoft, khi khuyến cáo người dùng nếu muốn sử dụng extension cho trình duyệt một cách an toàn thì đừng sử dụng Edge (chromium) nữa. .

Tuy nhiên, Chrome Web Store không phải là nơi duy nhất mà Google hiện thông báo pop-up khuyến cáo người dùng duyển sang Chrome.

Người dùng Edge bị thúc ép chuyển sang Chrome khi sử dụng các dịch vụ của Google

Trang Mspoweruser đã tiến hành một cuộc thử nghiệm, dùng trình duyệt Chrome, Edge (Chromium), và Opera (đã chuyển sang sử dụng nhân Chromium từ năm 2013) để truy cập vào các trang dịch vụ của Google.

Trong khi Opera và Chrome không hiển thị pop-up hay cảnh báo gì khi truy cập các trang Google, Drive, và Docs, thì Edge lại hiện pop-up khuyên người dùng chuyển sang Chrome để có trải nghiệm tốt nhất. Thậm chí, nó còn nói rằng Chrome sẽ giúp người dùng chặn quảng cáo (ads) và malware.

Người dùng Edge bị thúc ép chuyển sang Chrome khi sử dụng các dịch vụ của Google - 1

Google và Microsoft trước giờ vẫn hay có những pha “chơi xấu” nhau, khẳng định rằng phần mềm của mình là tốt nhất, xịn nhất. Microsoft đã từng khuyến cáo người dùng chuyển sang Edge trên Windows 10, cho nên có vẻ như bây giờ Google “trả đũa” vì cảm thấy rằng người dùng đang bắt đầu dùng Edge thay cho Chrome.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-dung-edge-bi-thuc-ep-chuyen-sang-chrome-khi-su-dung-cac-dich-vu-cua-google-tintuc668173
Loading...