Công nghệ >> COVID-19 (nCoV)

Ngày Cá tháng Tư: Google hủy bỏ các trò đùa vì đại dịch COVID-19

Google cho rằng, việc dừng “trò đùa kém sang” nhân ngày Cá tháng Tư là một cách để chung tay cùng cộng đồng chống dịch COVID-19.

Google là một trong những công ty công nghệ đầu tiên trên thế giới "chơi khăm" người dùng mạng trong ngày Cá tháng tư (1/4).

Còn nhớ, vào ngày 1/4 năm ngoái, Google "phao tin" rằng người dùng có thể chơi trò rắn trên ứng dụng Google Maps, hay logo của Gmail sẽ có hình bóng bay và mũ tiệc trong dịp kỷ niệm 15 năm ngày ứng dụng ra đời.

Google sẽ không đùa vào ngày Cá tháng Tư năm nay - Ảnh 1.
Năm ngoái, Google đùa rằng người dùng có thể chơi trò rắn trên ứng dụng Google Maps

Nhưng trong ngày hôm nay 1/4, sẽ không có "trò đùa" nào như vậy nữa đến từ Google. Forbes cho biết, Google đã yêu cầu hủy bỏ tất cả những trò đùa được lên kế hoạch cho ngày Cá tháng Tư của công ty này, kể cả những trò đùa nhỏ trong các bộ phận dành cho ngày nói dối.

Quyết định này nhằm bày tỏ sự tôn trọng với những người đang chiến đấu chống dịch COVID-19 và để Google trở thành công cụ hữu ích cho người dùng tìm kiếm thông tin đáng tin cậy giữa đại dịch.

"Mục tiêu cao nhất của chúng tôi ngay bây giờ là giúp ích cho mọi người, vì vậy hãy lưu lại những câu chuyện cười cho tháng 4 sắp tới. Chúng tôi đã dừng mọi việc sáng tạo trò chơi khăm vào Cá tháng Tư".

"Thế nhưng, chúng tôi nhận ra rằng có thể có các dự án nhỏ hơn trong các nhóm ở các văn phòng khác không biết điều này. Vui lòng nêu ra những hành động đó và đảm bảo các nhóm của bạn tạm dừng bất kỳ trò đùa nào mà họ có thể đã lên kế hoạch - trong nội bộ hoặc bên ngoài" - trích thông báo được viết trong email nội bộ của Google.

Tuy nhiên Google khẳng định không bỏ hoàn toàn truyền thống ngày 1/4 này. Những trò đùa ngày Cá tháng Tư của Google có thể trở lại trong năm 2021.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ngay-ca-thang-tu-google-huy-bo-cac-tro-dua-vi-dai-dich-covid-19-tintuc673818
Loading...