Công nghệ

Ngán ngẩm tình trạng wifi quá chậm, sinh viên FPT... hack website của trường

Website của đại học FPT bị hacker thay đổi nội dung và để lại lời nhắn như sau: "Yêu cầu FPT HCM đổi Wi-Fi từng phòng học, đóng tiền không phải để mua SIM 3G, 4G. Cảm ơn".

Vào tối ngày 18/1, theo phát hiện của một số người dùng, website library.fpt.edu.vn của Trường Đại học FPT đã bị hack. Được biết, đây là website nội bộ, giới thiệu các đầu sách của thư viện trường đại học này mà sinh viên có thể mượn.

Website của ĐH FPT bị hacker thay đổi nội dung và để lại lời nhắn như sau: "Yêu cầu FPT HCM đổi Wi-Fi từng phòng học, đóng tiền không phải để mua SIM 3G, 4G. Cảm ơn".

Ngán ngẩm tình trạng wifi quá chậm, sinh viên FPT... hack website của trường

Hành động này đã nhận được những ý kiến trái chiều, đã có không ít sinh viên đang theo học ĐH FPT khẳng định tình trạng wifi của trường yếu là sự thật, điều này gây nhiều khó khăn cho sinh viên trong học tập, tạo ra khá nhiều bức xúc.

Tuy nhiên, đa phần đều đồng ý rằng cách giải quyết của vị "hacker" này là không hợp lý, khi sinh viên đứng đằng sau vụ việc này có thể sẽ phải chịu kỷ luật từ nhà trường.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, phía Đại học FPT đã nhanh chóng khắc phục tạm thời bằng cách chuyển hướng (redirect) website trên về trang chủ của mình. Theo ghi nhận, đến sáng ngày 19/01, website của thư viện Trường đại học FPT đã được hồi phục hoàn toàn và có thể truy cập bình thường.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ngan-ngam-tinh-trang-wifi-qua-cham-sinh-vien-fpt-hack-website-cua-truong-tintuc663434
Loading...