Công nghệ

NFT ông Trịnh Văn Quyết được rao bán với giá gần 400 triệu đồng

Đây là một bức ảnh của ông Trịnh Văn Quyết được “làm màu”, sau đó đúc thành NFT và rao bán trên mạng.

Cộng đồng Crypto trong nước đang xôn xao trước thông tin một bức ảnh NFT của ông Trịnh Văn Quyết được rao bán với giá khủng trên Internet. NFT (Non-fungible token) là một loại tài sản số đặc biệt đang ngày càng trở nên phổ biến thời gian gần đây.

Theo đó, khi tìm kiếm với từ khóa “Trinh Van Quyet” trên Opensea – sàn giao dịch NFT lớn nhất thế giới, kết quả đã trả về rất nhiều hình ảnh liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết được rao bán với giá từ 0,1-5 Ethereum.

NFT ông Trịnh Văn Quyết được rao bán với giá gần 400 triệu đồng
Nhiều NFT có tên "Trinh Van Quyet" đang được bày bán trên sàn giao dịch NFT lớn nhất thế giới.

Ông Trịnh Văn Quyết là một doanh nhân máu mặt tại Việt Nam. Ông từng là Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways.

Các NFT có tên “Trinh Van Quyet” đều xuất hiện sau thời điểm ông Quyết bị bắt và khởi tố với cáo buộc thao túng và che giấu thông tin chứng khoán.

Trong số này, NFT nổi tiếng nhất có tên “TRINH VAN QUYET FLC” của tài khoản AFENFT. Đây là NFT được “đúc” từ khoảng 2 ngày trước. NFT này đã trở nên nổi tiếng khi thông tin về nó được chia sẻ trên nhiều group cộng đồng crypto trong buổi sáng ngày 31/3.

NFT ông Trịnh Văn Quyết được rao bán với giá gần 400 triệu đồng - 1
NFT hình ông Trịnh Văn Quyết được rao bán với giá 17.000 USD.

Hiện tại, NFT “TRINH VAN QUYET FLC” hiện đang được rao bán với giá 5 Ethereum. Với tỷ giá hiện tại, người bán đang chào giá NFT này với số tiền lên đến 17.000 USD (gần 400 triệu đồng).

Với mức giá cao chót vót như vậy, hiện vẫn chưa có ai đồng ý trả tiền để sở hữu NFT “TRINH VAN QUYET FLC”. Điều tương tự cũng diễn ra với các NFT “Trinh Van Quyet” khác trên sàn giao dịch tài sản số lớn nhất thế giới.

Theo Trọng Đạt (VietNamNet) 
https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/cong-dong-mang/nft-chu-tich-flc-trinh-van-quyet-duoc-rao-ban-voi-gia-17-000-usd-827016.html