Công nghệ

New York công bố thiết kế thùng rác mới để sử dụng trong tương lai

Thiết kế thông minh giúp chiếc thùng rác này đứng vững nhưng khi cần có thể được nâng lên cực kỳ dễ dàng.

Vào tuần trước, thành phố New York đã công bố mẫu thùng rác mới do một nhóm các nhà thiết kế có tên Group Project thiết kế, đây cũng là tác phẩm giành chiến thắng trong một cuộc thi thiết kế thùng rác mà thành phố đã tổ chức 15 tháng trước.

New York công bố thiết kế thùng rác mới để sử dụng trong tương lai

Có thể thấy thiết kế thùng rác mới của New York gồm 2 phần. Phần vỏ ngoài là một lưới thép tương tự như loại thùng rác hiện tại. Nhưng lớp vỏ ngoài chỉ là một phần hình bán nguyệt cong 180 độ, dùng để giữ và bảo vệ phần thứ hai nằm bên trong mà thôi. Khi lật nắp của phần vỏ ngoài lên, bạn sẽ thấy một giỏ rác bằng nhựa, chính là nơi trữ rác.

Phần giỏ rác này có các rãnh bo tròn góc, giúp công nhân vệ sinh dễ cầm nắm hơn, và nhẹ hơn 50% so với thiết kế bằng thép trước đây. Khi phần giỏ nhựa này đã cũ, nó có thể được tái chế.

Để chọn ra được mẫu thùng rác này, hội đồng thành phố đã phải nghiên cứu hơn 200 bản thiết kế được gửi về từ khắp nơi trên thế giới. Cuối cùng có 12 mẫu được chọn vào vòng cuối, từ đó tiếp tục chọn ra 2 mẫu để thử nghiệm trên đường phố trong 90 ngày (đợt thử nghiệm đã diễn ra hồi đầu năm nay).

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/new-york-cong-bo-thiet-ke-thung-rac-moi-de-su-dung-trong-tuong-lai-tintuc658176
Loading...