Công nghệ

Năm nay, giá iPhone xách tay sẽ bằng với iPhone chính hãng?

Trước tình hình dịch vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới cùng với việc siết chặt nghị định khi nhập hàng lậu, các đầu nậu buôn iPhone xách tay gần như không có 'đất diễn'.

Theo Nghị định 98/2020/NĐ-CP, cá nhân kinh doanh hàng nhập lậu sẽ bị phạt từ 500.000 - 50 triệu đồng, tùy thuộc giá trị hàng hóa nhập lậu. Còn với tổ chức vi phạm thì mức phạt có thể lên đến tối đa 200 triệu đồng.

Nghị định này sẽ được áp dụng từ ngày 15/10/2020, gần như khớp với ngày iPhone ra mắt trên toàn thế giới. Việc này sẽ khiến một số mặt hàng công nghệ xách tay nhiều nguy cơ bị xóa sổ điển hình là iPhone.

Năm nay, giá iPhone xách tay sẽ bằng với iPhone chính hãng?
Đội quản lý thị trường phối hợp với công an đã bắt nhiều đường dây buôn iPhone lậu trong những năm qua. (Ảnh minh họa)

iPhone xách tay tại Việt Nam có mức giá rẻ hơn nhiều so với iPhone chính hãng được bán trực tiếp qua đại lý đến 2-3 triệu đồng do trốn thuế. Hiện tại, ở Việt Nam có các đại lý bán lẻ của Apple như Viettel, FPT Shop hay Thế Giới Di Động.

Theo thông tin rò rỉ thì iPhone 12 sẽ được ra mắt vào ngày 13/10 và mở order vào ngày 16/10. Với tình hình này và ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì năm nay sẽ là năm ảm đạm của thị trường công nghệ nói riêng và các mặt hàng xách tay nói chung. 

Các đầu nậu buôn hàng xách tay gần như không có cơ hội tuồng iPhone về vì nếu đi sang các nước khác 'gom hàng' thì họ phải bị cách ly vì dịch, về đến Việt Nam sẽ bị cách ly thêm 14 ngày nữa. Như vậy thì chi phí đi lại sẽ tăng, đồng nghĩa với việc không thể bán với giá rẻ như các năm trước và có hàng ở Việt Nam sớm hơn các đại lý phân phối chính hãng.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nam-nay-gia-iphone-xach-tay-se-bang-voi-iphone-chinh-hang-tintuc706796




Loading...