Công nghệ

Microsoft ra mắt Surface Laptop Studio: Thiết kế biến hoá từ laptop sang tablet

Microsoft mới đây đã chính thức công bố Surface Laptop Studio, dòng laptop hiệu năng cao nhằm thay thế cho Surface Book.

Trước đó, Surface Book cho phép tháo rời màn hình và bệ bàn phím, và người dùng có thể sử dụng phần màn hình như một chiếc tablet. Surface Laptop Studio lại không thể làm được như vậy nữa, và tất cả mọi thành phần đều được gắn làm một. Thế nhưng, để bù đắp cho điều này, Microsoft đã mang đến cho Surface Laptop Studio một thiết kế hoàn toàn mới.

Microsoft ra mắt Surface Laptop Studio: Thiết kế biến hoá từ laptop sang tablet

Người dùng có thể sử dụng Surface Laptop Studio như một chiếc laptop truyền thống. Nhưng, người dùng còn có thể tách phần chân đế ở mặt sau màn hình để nó nghiêng một góc hướng về phía mặt họ, được Microsoft gọi là "Stage Mode". Người dùng có thể sử dụng chế độ này để thuyết trình, xem phim hay chơi game.

Microsoft ra mắt Surface Laptop Studio: Thiết kế biến hoá từ laptop sang tablet - 1

Và, người dùng cũng có thể đặt phần màn hình này nằm xuống như một chiếc tablet. Cũng như những chiếc Surface khác, Surface Laptop Studio hỗ trợ bút Surface Pen, vì vậy người dùng có thể viết/vẽ trực tiếp trên màn hình ở chế độ này. Bút Surface Pen có thể được "cất" gọn ở dưới đáy của máy.

Microsoft ra mắt Surface Laptop Studio: Thiết kế biến hoá từ laptop sang tablet - 2

Dù vậy, có thể thấy rằng thiết kế phức tạp của Surface Laptop Studio khiến cho nó khá dày và nặng, đặc biệt thấy rõ khi ở chế độ tablet. Với độ dày gần 18mm và trọng lượng gần 1.8Kg, rõ ràng Surface Laptop Studio không dành cho những ai ưa thích những chiếc laptop mỏng và nhẹ.

Là dòng laptop chuyên nghiệp, vậy nên Surface Laptop Studio được trang bị cấu hình tương đối mạnh. Máy bao gồm chip Intel Core i5/i7 thế hệ 11, RAM 16 hoặc 32GB và SSD tối đa 2TB. Phiên bản Core i5 sẽ sử dụng GPU tích hợp Intel Iris Xe, trong khi phiên bản Core i7 sẽ có thêm GPU rời NVIDIA GeForce RTX 3050 Ti.

Microsoft ra mắt Surface Laptop Studio: Thiết kế biến hoá từ laptop sang tablet - 3

Màn hình của Surface Laptop Studio có kích thước 14.4 inch, độ phân giải 2400x1600 và tần số quét 120Hz. Ở thời điểm hiện tại, Surface Laptop Studio chỉ có 1 kích cỡ màn hình duy nhất.

Về cổng kết nối, Surface Laptop Studio gồm hai cổng Thunderbolt 4, một cổng Surface Connect và jack cắm tai nghe 3.5mm.

Surface Laptop Studio có giá từ 1599 USD và sẽ chính thức bán ra từ ngày 5/10 tới.

Theo Jenny Kay (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> CEO Microsoft nảy ra ý tưởng Windows 11 quan trọng nhờ làm việc từ xa
>> Đại chiến 2 nghìn tỷ USD: Microsoft khiến Tim Cook 'nổi điên' với Windows 11, Facebook và Google cũng tham chiến
>> ‘Kho báu’ App Store trị giá trên 50 tỷ USD bị Windows 11 đe dọa, Tim Cook tức giận, khởi động lại cuộc chiến nghìn tỷ với Microsoft
>> Microsoft công bố ngày ra mắt chính thức của Windows 11, sẽ là bản cập nhật miễn phí
>> 'Bye bye' password, Microsoft cho phép tất cả người dùng đăng nhập không cần mật khẩu


https://phapluat.suckhoedoisong.vn/microsoft-ra-mat-surface-laptop-studio-thiet-ke-bien-hoa-tu-laptop-sang-tablet-162212209231927743.htm