Công nghệ

Microsoft đóng cửa hệ thống bán lẻ, Samsung Galaxy S20 Lite sẽ trình làng vào tháng 10

Tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ thông báo tạm thời đóng cửa tất cả cửa hàng bán lẻ và chuyển sang hoạt động kinh doanh trực tuyến. Trong khi đó, theo nguồn tin từ ETNews, phiên bản giá rẻ Samsung Galaxy S20 Lite sẽ chính thức trình làng vào tháng 10 tới.

Bnews đưa tin, quyết định này đồng nghĩa hơn chuỗi 80 cửa hàng bán lẻ của Microsoft phải ngừng hoạt động do dịch COVID-19 sẽ không mở cửa trở lại, trong bối cảnh hãng bắt đầu thực hiện cách tiếp cận mới trong lĩnh vực bán lẻ.

Microsoft đóng cửa hệ thống bán lẻ, Samsung Galaxy S20 Lite sẽ trình làng vào tháng 10 - Ảnh 1.
Biểu trưng của Tập đoàn phần mềm Microsoft. Ảnh: EPA/TTXVN

Tuyên bố của Microsoft cũng cho biết hãng sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh trực tuyến trên trang chủ của mình, cũng như các cửa hàng trực tuyến trên phần mềm Xbox và Windows.

Hãng cũng có kế hoạch chi 450 triệu USD để bù đắp thiệt hại từ việc đồng loạt đóng cửa hàng.

Hiện tác động của đại dịch Covid-19 đối với Microsoft vẫn chưa thể hiện rõ. Trong 3 tháng đầu năm 2020, lợi nhuận ròng của hãng đạt 10,8 tỷ USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh thu đạt 35 tỷ USD.

Microsoft tin rằng hãng có thể vượt qua cuộc khủng hoảng dịch Covid-19, nhờ sự bùng nổ của thị trường điện toán đám mây.

Trong giai đoạn dịch bệnh, hãng cũng có thể tăng doanh thu với các dịch vụ và phần mềm giáo dục và làm việc trực tuyến

Ngày 26/6, Bộ Thương mại Mỹ công bố số liệu cho thấy, trong tháng 5/2020, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của nước này đã tăng 8,2% so với tháng trước đó, trong bối cảnh các bang đẩy mạnh các kế hoạch mở cửa trở lại.

Chi tiêu tiêu dùng, chiếm gần 70% hoạt động kinh tế của Mỹ, đã giảm 12,6% trong tháng Tư, tháng đầu tiên phản ánh trọn vẹn một tháng Mỹ áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc để ngăn chặn đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Con số này đã được điều chỉnh giảm từ mức kỷ lục 13,6% đưa ra trước đó.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, chi tiêu tiêu dùng của nước này đã tăng ở mức vừa phải ở giai đoạn trước khi bùng phát đại dịch Covid-19, với mức tăng 0,2% trong tháng 2 nhưng sau đó đã giảm 6,6% trong tháng 3.

Trong khi đó, thu nhập cá nhân ở Mỹ giảm 4,2% trong tháng 5, chủ yếu do trợ cấp xã hội của chính phủ giảm so với tháng 4.

Các số liệu trên được công bố một ngày sau khi Bộ Lao động Mỹ thông báo số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước là 1,48 triệu người, giảm trong tuần thứ 12 liên tiếp nhưng vẫn là mức cao trong lịch sử.

Hiện nhiều bang của Mỹ đang chứng kiến số ca mắc Covid-19 tăng cao trở lại giữa lúc các doanh nghiệp dần nối lại hoạt động. Thực tế này làm dấy lên quan ngại về lộ trình mở cửa hiện tại cũng như triển vọng hồi phục kinh tế của Mỹ.

Nguồn tin trên tạp chí Nghe nhìn Việt Nam đưa tin, theo nguồn tin từ ETNews, phiên bản giá rẻ Samsung Galaxy S20 Lite sẽ chính thức trình làng vào tháng 10 tới.

Samsung vẫn chưa chính thức xác nhận tên của thiết bị, chỉ biết nó có thể được gọi là “Galaxy S20 Pen Edition”. Cái tên này đã ngầm hé lộ sự xuất hiện của bút stylus S-Pen đi kèm với thiết bị, và nó có vẻ sẽ giống với dòng Galaxy Note.

Những suy đoán khác cho thấy điện thoại có thể được gọi là “S20 Fan Edition” hoặc đơn giản là S20 Lite.

Theo các báo cáo trước đó, điện thoại sẽ đi kèm với giao diện UI 2.5 cùng chipset Snapdragon 865. Phần còn lại của thông số kỹ thuật vẫn chưa được tiết lộ.

Báo cáo mới cũng kể tên các thiết bị của Samsung sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay, bao gồm dòng Note20 và Galaxy Z Flip 5G dự kiến sẽ được công bố vào tháng 8 tới đây, trong khi Galaxy Fold 2 dự kiến sẽ trình làng vào cuối tháng 9.

Theo Mộc Miên (Baodansinh.vn)

http://baodansinh.vn/microsoft-dong-cua-he-thong-ban-le-samsung-galaxy-s20-lite-se-trinh-lang-vao-thang-10-20200627154345411.htm
Loading...