Công nghệ

Microsoft đang thử nghiệm Android 12.1 cùng những cải tiến khác cho Windows 11

Có vẻ như Microsoft không hề nghỉ ngơi trong việc hỗ trợ chạy ứng dụng Android trên Windows 11. Mới đây, công ty đã công bố bản cập nhật nâng cấp phiên bản Android tích hợp trong Windows 11 và giúp các ứng dụng trở nên thuần túy hơn khi chạy trên PC. Bản cập nhật Windows Subsystem for Android mới hiện chỉ được thử nghiệm trong Windows Insiders, nhưng đó có lẽ là một thông tin thú vị.

Microsoft đang thử nghiệm Android 12.1 cùng những cải tiến khác cho Windows 11

Cải tiến nổi bật nhất chắc chắn là bản cập nhật phiên bản Android vốn làm nền tảng cho khả năng chạy các ứng dụng di động trên Windows. Bản phát hành công khai hiện tại dường như đang sử dụng Android 11, nhưng phiên bản mà Microsoft đang thử nghiệm lại chạy Android 12.1, hay còn gọi là Android 12L. Điều đó có nghĩa là chiếc máy tính của bạn có thể chạy phiên bản Android mới hơn hoặc tương đương chiếc điện thoại của bạn.

Bản cập nhật này cũng mang đến những cải tiến về cách ứng dụng Android tích hợp với Windows. Thông báo bật lên từ các ứng dụng giờ đây có thể hiển thị dưới dạng thông báo của Windows và thanh tác vụ sẽ có thể hiển thị nếu 1 ứng dụng đang truy cập vào micrô hoặc vị trí. Gã khổng lồ phần mềm cũng cho biết rằng các ứng dụng Android sẽ hoạt động tốt hơn sau khi bạn đánh thức máy tính của mình từ chế độ chờ. Thay vì khởi động lại, chúng sẽ được tiếp tục từ nơi đã dừng trước đó.

Microsoft cũng cho biết, họ đã thiết kế lại hoàn toàn ứng dụng cài đặt mà bạn sử dụng để quản lý Windows Subsystem for Android, nhóm những thiết lập lại với nhau và cung cấp “trải nghiệm người dùng gọn gàng hơn một cách toàn diện.” Công ty cũng đã thực hiện nhiều cải tiến khác nhau đối với cách các ứng dụng Android có thể truy cập camera máy tính của bạn và thậm chí đã cải thiện khả năng kết nối mạng để bạn có thể tthiết lập các thiết bị smart home bằng ứng dụng Android trên máy tính của mình.

Để tự mình trải nghiệm những cải tiến lớn này ở thời điểm hiện tại, bạn cần phải đăng ký kênh Dev trong Windows Insiders. Và vì đây là bản cập nhật thử nghiệm, bạn có thể gặp phải nhiều lỗi và sự cố khi sử dụng. Do đó, Microsoft cảnh báo rằng việc nâng cấp lên Android 12.1 “có thể khiến một số ứng dụng không thể khởi chạy được”. Có lẽ điều đó không có gì quá ngạc nhiên khi việc triển khai Android 12 trên điện thoại đã diễn ra khó khăn như thế nào. Công ty cho biết, họ đang làm việc cùng với các đối tác “để giải quyết những vấn đề này càng sớm càng tốt”.

Ngay cả khi bản cập nhật này vẫn chưa hoàn thiện, thế nhưng, thật tốt khi thấy rằng Microsoft đang thực sự ưu ái việc đưa các ứng dụng Android lên Windows. Đây có lẽ là tính năng thú vị nhất trên Windows 11 và chúng ta đang thấy những thay đổi lớn đối với tính năng này. Có vẻ như Microsoft đã cam kết với khả năng này ở thời điển hiện tại. Tuy nhiên, nếu thực sự muốn có trải nghimệm tốt nhất, Microsoft sẽ cần phải tìm ra cách tải ứng dụng dễ dàng hơn từ Google Play Store thay vì lựa chọn Amazon Appstore vốn hạn chế hơn nhiều.

Theo Lee Min Huu (VnReview.vn)
https://vnreview.vn/thread/microsoft-dang-thu-nghiem-android-12-1-cung-nhung-cai-tien-khac-cho-windows-11.70368744499730