Công nghệ

Microsoft công bố sẽ thay áo cho Windows 10 với bộ icon 'fluent design' cực chất

Microsoft mới đây đã chính thức tung ra bộ icon biểu tượng mới cho Windows 10, đem đến một vẻ ngoài hoàn toàn mới cho hệ điều hành này.

Từ lúc ra mắt thì thiết kế của Windows 10 có phần pha trộn giữa mới và cũ. Vừa rồi, Microsoft đã quyết định thay đổi diện mạo của Windows 10 với một set icon nhìn hiện đại và mới mẻ hơn.

Microsoft ra mắt thiết kế mới đầy hiện đại của bộ icon trên Windows 10 - Hình 1
Bộ icon mới của Windows 10

Đối với người dùng bộ Microsoft Office suit thì đã có lẽ đã thấy được “dung nhan” mới của các ứng dụng của Office rồi. Ngôn ngữ thiết kế “fluent design” giờ đây sẽ được áp dụng cho cả ứng dụng có sẵn (stock) của Windows 10 như Calendar (lịch) và Calculator (máy tính).

Người dùng sẽ nhận được bộ icon này trong vài tháng sắp tới. Còn những ai đang sử dụng Windows 10 Insiders thì đã được cập nhật bộ icon mới này rồi, cụ thể là bản Preview Build 19569.

"Icon đơn sắc và tối giản phối hợp tốt với nền sặc sỡ, nhưng khi có nhiều icon khác với các thiết kế đa dạng hơn tham gia vào hệ thống này, cách tiếp cận này lại cần phải được cải tiến", Christina Koehn – trưởng nhóm thiết kế của Windows và thiết bị của Microsoft tiết lộ.

"Khi những icon trên thanh công cụ và menu Start có phong cách khác biệt, nó sẽ khiến chúng ta mất nhiều thời gian hơn để nhận diện ra chúng. Chúng tôi cần kết hợp nhiều yếu tố nhãn quan hơn vào thiết kế icon bằng cách dùng Fluent Design Language tiên tiến".

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/microsoft-cong-bo-se-thay-ao-cho-windows-10-voi-bo-icon-fluent-design-cuc-chat-tintuc668088
Loading...