Công nghệ

Mi Band 6 'xách tay' sắp không dùng được tại Việt Nam

Xiaomi có thể khóa kết nối từ Mi Band 6 bản nội địa Trung Quốc đến ứng dụng trên điện thoại khi thiết bị này được sử dụng ở nước khác.

Việc này có thể được Xiaomi thực hiện từ tháng 5 tới. Chưa có thông tin liệu các dòng Mi Band cũ bản nội địa có bị khóa kết nối phần mềm nếu sử dụng ngoài Trung Quốc hay không.

Việc khóa kết nối đến ứng dụng Mi Fit - nếu xảy ra - sẽ ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng Mi Band 6 nội địa tại Việt Nam. Sản phẩm sẽ không thể thông báo tin nhắn, cuộc gọi đến điện thoại, không hiển thị các thông báo phần mềm và không thể cài đặt bất kỳ thông số nào qua Mi Fit. "Nếu thực sự bị khóa như vậy, Mi Band 6 bản nội địa dù rẻ hơn chính hãng 200.000 đến 300.000 đồng cũng sẽ rất ít người mua", Ngọc Quân, một người đang sử dụng Mi Band 5, nhận xét.

Mi Band 6 'xách tay' sắp không dùng được tại Việt Nam
Để dùng đầy đủ tính năng trên Mi Band, người dùng cần kết nối với Mi Fit trên smartphone. Ảnh: Gsmarena

Các thế hệ Mi Band phiên bản nội địa Trung Quốc trước đó không khác biệt nhiều so với bản quốc tế. Sản phẩm ban đầu chỉ có một số lỗi hiển thị font chữ tiếng Việt nhưng sau đó đều được khắc phục. Người dùng thậm chí có thể cập nhật firmware để sử dụng như phiên bản quốc tế.

Anh Thế Đức, chủ một cửa hàng xách tay chuyên đồ Xiaomi, cho biết việc chặn dùng phiên bản nội địa ở nước ngoài với hệ sinh thái đồ Xiaomi không hiếm. Tuy nhiên, một số dòng bị chặn triệt để, người dùng phải sử dụng tài khoản với số điện thoại Trung Quốc mới có thể kết nối, kích hoạt được. Một số dòng khác chỉ cần để múi giờ và vùng Trung Quốc là có thể sử dụng như bình thường.

Đại diện Xiaomi Việt Nam không bình luận gì về thông tin trên.

Mi Band 6 'xách tay' sắp không dùng được tại Việt Nam - 1
Mi Smart Band 6.

Mi Band 6 sẽ mở bán tại Trung Quốc từ ngày 9/4 tới. Sản phẩm dự kiến có mặt tại Việt Nam sau ít ngày dưới dạng hàng xách tay giống các thế hệ Mi Band trước đó. Vòng đeo tay thông minh của Xiaomi khi mới bán thường trong tình trạng khan hàng. Năm ngoái, Mi Band 5 có lúc bị đẩy giá lên hơn một triệu đồng, dù mức niêm yết chỉ khoảng 600.000 đồng tại Trung Quốc.

Kể từ Mi Band 3 có màn hình màu, Mi Smart Band 6 là phiên bản nâng cấp lớn nhất của dòng thiết bị đeo này. Ngoài diện tích hiển thị tăng 50%, màn hình còn có độ sáng cao 450 nit, phủ kính cường lực chống bám vân tay. Nâng cấp lớn khác của Smart Band 6 là trang bị khả năng theo dõi mức oxy trong máu khi tập thể dục (SpO2), chất lượng nhịp thở khi ngủ, REM. Cảm biến đo nhịp tim vẫn xuất hiện và có thể đo 24/7.

Xiaomi Mi Smart Band 6 có giá tại Trung Quốc là 230 tệ (800.000 đồng), phiên bản có thêm NFC là 280 tệ (990.000 đồng).

Mi Band 5 chính hãng giá gần 1 triệu đồng Mi Smart Band 6 trình làng với màn hình tràn viền

Theo Tuấn Hưng (VnExpress.net)


>> Rò rỉ thông tin Xiaomi Mi Band 6: Màn hình lớn hơn, tích hợp bộ thu GPS, làm lại giao diện người dùng, hỗ trợ smarthome
>> Xiaomi Mi Band 6 ra mắt: Màn hình tràn viền, 30 chế độ luyện tập, đo SpO2, pin 14 ngày, giá từ 800,000 đồng


https://vnexpress.net/mi-band-6-xach-tay-sap-khong-dung-duoc-tai-viet-nam-4259446.html