Công nghệ

Mẹo làm chủ những khung cửa sổ trên Windows

Bạn hay có thói quen sử dụng nhiều cửa sổ và ứng dụng cùng một lúc thì việc chia màn hình và sắp xếp các cửa sổ này một cách hợp lý là vô cùng cần thiết. Chắc chắn bạn sẽ không muốn thấy cảnh tượng các cửa sổ đang mở xếp chồng và chi chít lên nhau đâu đúng không nào.

Đầu tiên, các bạn hãy chắc chắn cửa sổ mà bạn muốn sắp xếp là cửa sổ chính mà bạn đang sử dụng. Sau đó, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + mũi tên qua trái để di chuyển cửa sổ qua sát tay trái, hoặc Windows + mũi tên phải nếu muốn di chuyển qua bên phải.

Ngay sau khi bạn thả tay ra khỏi tổ hợp phím thì Windows sẽ hỏi bạn là muốn chọn ứng dụng hay cửa sổ nào để chèn vào phân nửa màn hình còn lại. Bạn có thể sử dụng phím mũi tênEnter để chọn hoặc nhấp thẳng chuột vào cũng được.

Mẹo làm chủ những khung cửa sổ trên Windows

Lúc này màn hình của bạn sẽ được chia đôi, và bạn có thể điều chỉnh kích cỡ của 2 cửa sổ cùng một lúc bằng cách đưa chuột vào chính giữa 2 cửa sổ để hiện ra biểu tượng như hình bên dưới và bắt đầu kéo. Cách này rất tiện vì bạn sẽ không cần phải điều chỉnh từng cửa sổ một.

Mẹo làm chủ những khung cửa sổ trên Windows - 1

Nếu như bạn không muốn chỉ chia đôi màn hình không mà còn muốn chia 3, chia 4 để cửa sổ hiện trên màn hình càng nhiều càng tốt thì các bạn có thể gắn cửa sổ lên 4 góc của màn hình. Cách này sẽ sẽ tiết kiệm không gian và bạn có thể hiển thị nhiều cửa sổ một lúc hơn.

Để có thể chia màn hình làm 4, bạn chọn một cửa sổ rồi bấm Windows + mũi tên sang trái/sang phải, sau đó bấm mũi tên lên/xuống. Lập tức cửa sổ của bạn sẽ di chuyển lên 1 trong 4 góc màn hình. Làm tương tự với các cửa sổ còn lại là xong.

Mẹo làm chủ những khung cửa sổ trên Windows - 2

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/meo-lam-chu-nhung-khung-cua-so-tren-windows-tintuc668206
Loading...