Công nghệ

Màn hình Samsung 'SAMOLED' sắp xuất hiện trên Galaxy S11

Trước ngày Galaxy S11 ra mắt, Samsung đã được cấp bằng sáng chế cho thương hiệu SAMOLED.

Người dùng đã không còn lạ lẫm gì với những chiếc điện thoại thông minh sử dụng tấm nền AMOLED và trong những năm qua, Samsung đã không ngừng cải thiện chất lượng màn hình. Và dường như chiếc flagship sắp tới sẽ thể hiện bước tiến mới về màn hình của Samsung.

Trong bằng sáng chế mới được Văn phòng sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) công bố vào ngày 6/11 vừa qua, Samsung hiện đang trong quá trình phát triển một loại màn hình mới có tên “SAMOLED”.

Màn hình Samsung 'SAMOLED' sắp xuất hiện trên Galaxy S11

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ chữ cái "S" trong SAMOLED có ý nghĩa gì. Đó có thể là "Super AMOLED", tuy nhiên có vẻ khả năng này không cao khi mà công nghệ màn hình này đã được chính Samsung sử dụng phổ biến từ khá lâu.

Tất cả chúng ta đề kỳ vọng về chất lượng của tấm nền màn hình SAMOLED và nó sẽ được sử dụng cho các model cao cấp của Samsung bao gồm Galaxy S11 và có thể là các Galaxy Fold thế hệ tiếp theo.

Thông tin màn hình hiện tại mà Galaxy S10 và Galaxy Fold đang sở hữu là màn hình Dynamic AMOLED - đây là loại tấm nền OLED có hỗ trợ HDR10+ và mật độ điểm ảnh siêu cao (526ppi).

VD (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/man-hinh-samsung-samoled-sap-xuat-hien-tren-galaxy-s11-d64391.html?demo