Công nghệ

Màn hình cong - Có thực sự cần thiết?

Việc lựa chọn một chiếc màn hình cong hay phẳng luôn là một trong những vấn đề đáng cân nhắc nhất khi tìm mua màn hình.

Ưu điểm của màn hình cong:

Một chiếc màn hình cong sẽ hạn chế sự khác biệt về khoảng cách từ mắt bạn đến mọi điểm trên màn, cho độ tương phản tốt và màu sắc đẹp trên mọi điểm của màn hình. Từ đó tái hiện góc nhìn chân thực hơn, choáng ngợp hơn.

Màn hình cong - Có thực sự cần thiết?Đặc biệt với những chiếc màn hình với kích thước lớn từ 27inch trở lên thì hiệu quả của một chiếc màn hình cong sẽ thể hiện lên cực kì rõ ràng. Đem đến những trải nghiệm thị giác tuyệt vời. Đặc biệt là khi bạn xem phim hay chơi game

Nhược điểm của màn hình cong:

Nhược điểm dễ dàng nhận thấy nhất của một chiếc màn hình cong là nó sẽ có mức giá đội lên kha khá so với những chiếc màn hình phẳng có cùng chất lượng hoàn thiện và công nghệ tấm nền.

Màn hình cong - Có thực sự cần thiết? - 1

Thứ nhược điểm thứ 2 của một chiếc màn hình cong cũng chính là độ cong của nó. Nếu bạn để ý thì thường những người làm đồ họa sẽ chẳng ai dùng màn hình cong làm gì cả, chính độ cong của màn hình sẽ làm cho các chi tiết cần độ chính xác cao không thể được hiện thị trên một mặt phẳng. Điều này vô hình gây ra khá nhiều phiền phức cho các designer.

Ai thực sự cần một chiếc màn hình cong?

Nếu bạn là một người yêu điện ảnh muốn đắm chìm trong những góc quay rộng hoành tráng, hay bạn là một game thủ muốn trải nghiệm những tựa game AAA với những trải nghiệm chân thực nhất, sống động nhất. Màn hình cong sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Màn hình cong - Có thực sự cần thiết? - 2

Với một chiếc màn hình cong sẽ dễ dàng đem đến cho bạn những trải nghiệm thị giác tuyệt vời hơn. Tuy nhiên nếu bạn ít tiền hoặc là một designer và bạn muốn một chiếc màn hình có thể hiển thị hình ảnh một cách chính xác nhất thì bạn tốt nhất vẫn nên tránh xa những chiếc màn hình cong.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/man-hinh-cong-co-thuc-su-can-thiet-tintuc662827
Loading...