Công nghệ

Làm gì với 12GB RAM trên Galaxy S20?

Số lượng RAM khủng trên mẫu flagship mới ra mắt của Samsung khiến nhiều người tự hỏi liệu có khi nào cần tới nhiều RAM như vậy trên một chiếc smartphone.

Cụ thể, theo Tech Radar, việc công ty Hàn Quốc trang bị cho dòng flagship mới nhiều RAM hơn laptop không chỉ vô nghĩa, mà còn khiến người dùng phải chi thêm tiền cho tính năng không thiết thực.

Làm gì với 12GB RAM trên Galaxy S20?
Các mẫu flagship dòng S20 có dung lượng RAM tối thiểu 12GB

Chiếc Galaxy S20 và S20+ có tùy chọn RAM là 8GB hoặc 12GB, riêng chiếc Galaxy S20 Ultra có dung lượng RAM tối đa lên tới 16GB. Mức RAM này con nhiều đa số các mẫu laptop trên thị trường. Vấn đề là liệu mức dung lượng RAM như vậy có thật sự cần thiết hay không?

Trước hết hãy nói về hệ điều hành. Android được thiết kế để chạy trên nhiều mức cấu hình khác nhau, từ những chiếc điện thoại giá rẻ chỉ 2GB RAM cho đến những con quái vật như Galaxy S20.

Theo thời gian, Android phát triển với nhiều chức năng, nhiều thứ chạy ngầm hơn nhưng hệ thống kiểm soát RAM tính đến giờ vận khá hiệu quả, để đảm bảo "cuôc chơi" vẫn giành cho các mẫu smartphone bình dân. Ngược lại, hầu hết ứng dụng dành cho Galaxy S20 được thiết kế để tương thích với thiết bị Android có dung lượng RAM hạn chế.

Thực tiễn nhất lúc này là nhu cầu quay phim độ phân giải 8K. Có thể dung lượng RAM lớn sẽ hữu ích khi bạn cần quay và xử lý video 8K, nhưng liệu đây có là chức năng mà nhiều người sẽ dùng ở Galaxy S20 hay không thì để chờ xem sao.

Các chuyên gia cho rằng tùy chọn dung lượng RAM tới 12 GB trên Galaxy S20 là chiến lược để Samsung tạo ra sự khác biệt. Trong bối cảnh cạn kiệt ý tưởng, Samsung đang lấy cấu hình bù đắp thiết kế đã trở nên nhàm chán của smartphone dạng truyền thống.

Tuy nhiên, điều này liệu có công bằng với người tiêu dùng khi học phải trả thêm tiền cho những thứ kém tính thực tiễn như vậy.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lam-gi-voi-12gb-ram-tren-galaxy-s20-tintuc666898
Loading...

Loading...