Công nghệ

Không chỉ iPhone 12, Apple sẽ cắt giảm cả sạc, tai nghe trên iPhone đời cũ

Lô hàng từ tháng 10/2020 của các mẫu iPhone đời cũ cũng bị cắt sạc và tai nghe tương tự dòng iPhone 12 mới ra mắt.

Đoạn video được người dùng DuanRui đăng trên Twitter cho thấy hộp đựng mới của iPhone 11 mỏng hơn khá nhiều so với trước. Lý do bởi Apple đã không còn kèm củ sạc và tai nghe EarPods trong hộp máy nữa.

Trong sự kiện ra mắt iPhone 12 vừa qua, Táo khuyết xác nhận sẽ không kèm củ sạc và tai nghe trong hộp iPhone mới. Theo Apple, động thái này sẽ làm giảm khí carbon thải ra môi trường, hộp đựng mỏng giúp lượng iPhone vận chuyển trong một kiện hàng nhiều hơn 70%.

Không chỉ iPhone 12, Apple sẽ cắt giảm cả sạc, tai nghe trên iPhone đời cũ
Hộp đựng mới của iPhone 11 không còn kèm củ sạc và tai nghe. Ảnh: @duanrui1205/Twitter.

Không chỉ dòng iPhone 12 mà các thế hệ iPhone cũ đang được bán cũng sẽ không kèm sạc và tai nghe, bao gồm iPhone SE 2020, iPhone XR và iPhone 11.

Apple cho biết đã có 700 triệu tai nghe Lightning và 2 tỷ củ sạc đến tay người dùng nên việc loại bỏ là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, động thái bỏ sạc và tai nghe khỏi hộp iPhone khiến Apple nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Apple khẳng định rằng quyết định này là nhằm bảo vệ môi trường, giảm rác thải điện tử và lượng khí thải carbon. Đồng thời, vỏ hộp iPhone 12 cũng mỏng hơn, cho phép Apple có thể vận chuyển được nhiều thiết bị hơn cùng lúc.

Không chỉ iPhone 12, Apple sẽ cắt giảm cả sạc, tai nghe trên iPhone đời cũ - 1
Độ dày của hộp iPhone XR mới so với trước đây. Ảnh: Reddit.

Nếu bạn lần đầu tiên chuyển qua sử dụng iPhone, bạn sẽ phải mua tai nghe EarPods và củ sạc ở bên ngoài. Rất may là Apple đã giảm giá bán của hai phụ kiện này, để xoa dịu người dùng. 

Tai nghe EarPods với đầu nối lightning hiện có giá 19 USD, giảm 10 USD so với trước đây. Củ sạc 20W mới cũng có giá 19 USD, Apple đã ngừng bán củ sạc 18W cũ với giá 29 USD. 

Ngay cả như vậy nếu chọn mua cả 2, cũng có nghĩa là bạn sẽ phải trả thêm 38 USD (khoảng 900 nghìn đồng) so với số tiền bỏ ra để mua chiếc iPhone 12 của mình. Đây có thể là một phần chi phí thêm mà nhiều người dùng sẽ cảm thấy không thoải mái. 

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khong-chi-iphone-12-apple-se-cat-giam-ca-sac-tai-nghe-tren-iphone-doi-cu-tintuc711320
Loading...