Công nghệ

iPhone XS và XS Max gặp sự cố khi kết nối mạng

Nhiều người dùng cho biết iPhone XS và XS Max kết nối Wi-Fi cũng như mạng 4G/LTE chậm hơn hẳn so với những thiết bị họ đã từng sử dụng.

Theo The Verge, một số chủ sở hữu iPhone XS và XS Max vừa cho biết họ gặp phải các vấn đề liên quan đến khả năng kết nối Wi-Fi và dữ liệu di động. iPhone mới có tốc độ kết nối và tải dữ liệu chậm hơn đáng kể so với các thiết bị họ đã sử dụng trước đây.

Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, MacRumors forum hay Reddit, nhiều người dùng đồng loạt phàn nàn về sự cố trên, phạm vi tại nhiều quốc gia. Điều này khiến người dùng cho rằng nguyên nhân nằm ở thiết bị.

iPhone XS và XS Max gặp sự cố khi kết nối mạng
Nhiều người dùng cho biết iPhone XS và XS Max kết nối chậm hơn hẳn so với những thiết bị họ đã từng sử dụng. Ảnh: Engadget. 

Khách hàng cho biết họ thấy vạch sóng ít và tín hiệu trên iPhone Xs và Xs Max kém hơn so với các điện thoại khác của Apple như iPhone 8 hay X, đặc biệt tại những khu vực sóng yếu. Một số người dùng đặt ra giả thuyết về modem mạng dùng trên thiết bị mới do chúng dùng linh kiện của Intel, trong khi các máy trước đây là của Qualcomm và Intel.

Không chỉ gặp vấn đề khi kết nối mạng viễn thông, khách hàng còn thấy lỗi khi vào Wi-Fi. "iPhone Xs và Xs Max có xu hướng kết nối tới mạng 2.,4 GHz thay vì 5 GHz, khi bộ định tuyến hỗ trợ song song 2,.4 GHz và 5 GHz trên cùng một tên (SSID) Wi-Fi".

Điều đáng nói là, theo các thử nghiệm từ SpeedSmart, iPhone XS cho tốc độ nhanh tải dữ liệu nhanh hơn đáng kể so với iPhone X trên cả kết nối Wi-Fi và dữ liệu di động. Thậm chí, iFixit còn phát hiện máy hỗ trợ thêm một ăng ten mới chạy dọc theo thân dưới giúp tăng cường khả năng bắt sóng. Trước đây, Apple cũng từng vướng phải vụ bê bối với vấn đề sóng kết nối trên iPhone 4.

Hiện tại, Apple chưa đưa ra bất cứ giải thích cho tình trạng này. Người dùng chỉ còn cách chờ các bản cập nhật phần mềm.

Theo Kim Dung (sohuutritue.net.vn)
Loading...