Công nghệ

iPhone XR, XS chưa về Việt Nam, giá đã 'nhảy giá'

Hiện tại, một số cửa hàng điện thoại lớn đã nhận đặt hàng các mẫu iPhone 2018 với giá khá chênh lệch nhau. Phiên bản đắt nhất iPhone XS Max 512GB được chào mời với mức giá 45 triệu đồng.
iPhone XR, XS chưa về Việt Nam, giá đã 'nhảy giá'
Nhiều cửa hàng đã nhận đặt hàng iPhone 2018 với mức giá chênh lệch khá nhiều

Trước đó, tại sự kiện đêm 12/9 (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức ra mắt ba sản phẩn iPhone mới là: iPhone XS 5.8inch và XS Max 6.5inch và XR 6.1inch. CEO Apple Tim Cook gọi hai mẫu iPhone XS và XS Max là những “chiếc iPhone tiên tiến nhất mà chúng tôi từng tạo ra". Còn iPhone XR được coi là chiếc iPhone "giá rẻ" trong ba siêu phẩm.

Cụ thể, iPhone XS với mức giá từ 999 USD; iPhone XS Max giá từ 1.099 USD; iPhone XR giá từ 749 USD. Apple sẽ mở đặt hàng từ ngày 14/9 và bắt đầu giao hàng từ ngày 21/9.

Sau khi Apple cho đặt hàng trước thế hệ iPhone 2018 tại một số quốc gia, nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh di động xách tay tại Việt Nam cũng bắt đầu nhận đặt cọc, từ 5-10 triệu đồng tùy phiên bản.

Trong đợt hàng đầu tiên, dân kinh doanh xách tay tại Việt Nam sẽ nhập iPhone XS và XS Max chủ yếu từ thị trường Hong Kong và Singapore. Đây là hai thị trường có nguồn hàng dồi dào và gần với Viêt Nam, thuận tiện cho việc di chuyển. Sau đó, iPhone từ Úc và Mỹ cũng sẽ được nhập về và có giá tốt hơn.

Theo thông lệ, các mẫu iPhone mới sẽ tăng giá trong những ngày đầu lên kệ giống như iPhone X năm ngoái. Do đó, nhiều fan của "táo khuyết" cho biết có thể đợi 1 - 2 tháng sau để giá bình ổn hơn.

Theo Phương Thu (Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Loading...