Công nghệ

iPhone X giá 4,99 triệu, nhiều sản phẩm về 0 đồng dịp Online Friday

iPhone X giảm 85% còn 4,99 triệu đồng, xe đạp, nồi áp suất của một số thương hiệu giảm về 0 đồng... là những sản phẩm có giá sốc xuất hiện trên website ngày Online Friday.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa tiết lộ danh sách hàng chục sản phẩm khuyến mại sâu sẽ được bán trong dịp Online Friday 2017 (1/12). 

Theo cục này, toàn bộ sản phẩm đã được ban tổ chức đảm bảo giảm giá sâu, giảm giá thực sự. Khách hàng chỉ cần truy cập vào website là có thể săn hàng giảm giá. Online Friday còn được gọi là Black Friday của Viêt Nam với nhiều mặt hàng giảm giá. 

Trong danh sách hàng chục sản phẩm giảm giá có điện thoại iPhone X được một trang thương mại điện tử chào bán với giá chỉ 4,99 triệu đồng. Giá gốc của sản phẩm là 31,99 triệu đồng. Như vậy, giá đã giảm khoảng 85% so với gốc.

iPhone X giá 4,99 triệu, nhiều sản phẩm về 0 đồng dịp Online Friday
Iphone X được chào bán trên website. Ảnh chụp màn hình.

Nhiều sản phẩm của một số thương hiệu như xe đạp điện với giá gốc dao động 10,8-11,8 triệu đồng, nồi áp suất (1,28 triệu đồng), bàn là hơi (400.000 đồng)... được bán với giá 0 đồng. Một số giảm phẩm được giảm giá sâu như điều hoà từ 14,5 triệu đồng về 999.000 đồng, nồi áp suất 2,3 triệu đồng còn 199.000 đồng, tivi từ 56,9 triệu còn 26,99 triệu...

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, nhiều sản phẩm giảm giá vẫn đang được cập nhật thêm từ nay cho đến ngày 1/12.

Tính đến ngày 27/11, đã có 1.309 doanh nghiệp đăng ký tham gia với gần 70.000 sản phẩm khuyến mại, 3.000 mã sản phẩm đảm bảo, 46 doanh nghiệp tham gia BigOFF (khai trương sự kiện tại TP.HCM)….

iPhone X giá 4,99 triệu, nhiều sản phẩm về 0 đồng dịp Online Friday - 1
Giao diện Website Online Friday. Ảnh chụp màn hình.

Bà Lại Việt Anh, Cục phó Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương, khẳng định các sản phẩm được chọn tham gia chương trình Online Friday được tuyển chọn rất kỹ và cam kết giảm giá so với giá thành sản phẩm. Cục này sẽ giám sát rất chặt chẽ việc các doanh nghiệp có bán đúng giá hay không.

Bà Việt Anh cũng nhấn mạnh các sản phẩm được chọn giảm giá đều được tổ giúp việc sự kiện tuyển chọn và so sánh giá một cách chặt chẽ bằng cách cả thủ công và công nghệ.

Tổ giúp việc đã dành thời gian để so sánh giá các sản phẩm bằng hệ thống website sosanhgia.vn hoặc websosanh.vn… để tham khảo mặt bằng giá trên thị trường. Sau đó, từ giá thành gốc của sản phẩm , ban tổ chức yêu cầu doanh nghiệp tham gia tiếp tục giảm sâu thêm theo đúng tính chất của chương trình.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số kỳ vọng doanh thu ngày Online Friday năm nay sẽ đạt khoảng 1.500 tỷ đồng với khoảng 1 triệu đơn hàng thành công. Sự kiện này năm ngoái đạt doanh thu 1.000 tỷ đồng.

Theo Hiếu Công (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...