Công nghệ

iPhone tăng giá $50 cho từng phiên bản, fan Táo khuyết tức giận

Việc hỗ trợ 5G và dùng màn hình OLED thay vì LCD khiến giá khởi điểm của iPhone 12 cao hơn iPhone 11 khoảng 50 USD.

Mức khởi điểm đối với iPhone 11 năm ngoái là 699 USD. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin từ Trung Quốc, Apple không thể áp dụng mức này cho iPhone 12 năm nay. Dù sản phẩm được coi là phiên bản thay thế cho iPhone 11.

iPhone tăng giá $50 cho từng phiên bản, fan Táo khuyết tức giận
Với hàng loạt nâng cấp, iPhone 2021 sẽ đắt hơn iPhone cũ cùng dòng đến 50 đô la.

Nguyên nhân chính khiến Apple phải đội giá bán iPhone 12 vì chi phí dành cho các công nghệ mới. Nâng cấp lớn nhất của iPhone 12 so với các thế hệ iPhone 11 trở về trước chính là kết nối 5G. Điều này buộc Apple phải sử dụng các loại chip modem mới mà nguồn cung hiện giờ vẫn hạn chế.

Ngoài chip 5G, iPhone 12 hứa hẹn chuyển sang dùng công nghệ màn hình OLED thay vì LCD như iPhone 11 và iPhone XR tiền nhiệm. Sự thay đổi này được cho do Apple có những điều chỉnh về kích thước màn hình. iPhone 11 và XR đều sử dụng màn hình LCD và có kích cỡ 6,1 inch. Trong khi iPhone 12 năm nay được dự đoán có màn hình chỉ 5,4 inch.

Cộng đồng những người yêu thích iPhone đang có một làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội. "iPhone đã cắt giảm củ sạc và bây giờ họ lại tăng giá 50 đô, không thể chấp nhận được" - một tài khoản facebook chia sẻ, đồng thời cũng có rất nhiều người ủng hộ anh.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/iphone-tang-gia-50-cho-tung-phien-ban-fan-tao-khuyet-tuc-gian-tintuc705656
Loading...