Công nghệ

iPhone bán tại Việt Nam sẽ có chất lượng khác ở Mỹ, Nhật

iPhone ở thị trường Mỹ sẽ khác với iPhone ở thị trường Nhật?

Theo chuyên trang công nghệ MobyGeek, sự bất tương đồng về chất lượng phần cứng của những chiếc iPhone cùng model nhưng bán ở những quốc gia khác nhau đến từ việc Apple thiết kế thiết bị được bán ở từng thị trường dựa theo những đặc tính của nơi đó như quy định, đặc tính kỹ thuật, điều kiện môi trường...

Lấy ví dụ, cùng là iPhone 11 nhưng những chiếc được bán ở thị trường Mỹ sẽ có khác biệt về màu sắc, độ sáng màn hình... so với chiếc máy ở thị trường Nhật. Sự khác biệt này còn đến từ việc Apple tinh chỉnh dựa trên sở thích của người dùng của mỗi quốc gia chứ không phải lỗi phần cứng hay việc Apple cố tình "thiên vị" thị trường nào.

Đó là chưa kể đến việc những khác biệt nằm ngoài dự liệu khi Apple - giống như nhiều công ty công nghệ khác - thuê nhiều công ty khác nhau để sản xuất cùng 1 loại linh kiện và lắp ráp iPhone. Chẳng hạn, modem 4G LTE trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus được sản xuất bởi 2 hãng khác nhau là Qualcomm và Intel. Nhiều người dùng đã báo cáo về việc những thiết bị sử dụng modem 4G của Qualcomm tốt hơn các thiết bị dùng Intel từ 30% đến 75%. 

iPhone bán tại Việt Nam sẽ có chất lượng khác ở Mỹ, Nhật

Đường màu đỏ biểu thị chất lượng đường truyền của modem Qualcomm, đường màu xanh là của modem Intel 

iPhone 6S cũng là 1 ví dụ đáng chú ý khác. Có 2 hãng sản xuất chip cho chiếc điện thoại này là TSMC và Samsung. Theo đó, các model sử dụng chip TSMC cho thời lượng pin dài hơn từ 2% đến 3% so với máy dùng chip Samsung.

iPhone bán tại Việt Nam sẽ có chất lượng khác ở Mỹ, Nhật - 1

Kết quả bài kiểm tra thời lượng pin của 2 model với chip được sản xuất bởi 2 hãng khác nhau 

Ngoài ra, phụ kiện được bán kèm trong hộp cũng sẽ không giống nhau. Điển hình là việc những chiếc iPhone được bán ở thị trường Mỹ được bán kèm cục sạc 2 chấu, trong khi cục sạc iPhone được bán ở Singapore và Hong Kong có 3 chấu - điều này là do quy định khác nhau về ổ cắm giữa các nước. Hay như gần đây nhất, Apple đã gây xôn xao khi bán kèm tai nghe iPhone 12 ở 1 quốc gia duy nhất là Pháp.

Tuy vậy, những sự khác biệt này đa phần chỉ rất nhỏ và gần như không ảnh hưởng gì lớn đến trải nghiệm chung của người dùng trên toàn thế giới.

Tham khảo thêm Thị trường iPhone 12 xách tay tại Việt Nam đìu hiu, con buôn chủ yếu đang thăm dò "thượng đế"Tham khảo thêm Website các cửa hàng lớn nhỏ rợp bóng iPhone 12 VN/A, thị trường xách tay đang nhạt dần?Tham khảo thêm Trên tay iPhone 12 và iPhone 12 Pro tại Việt NamLàm sao để biết iPhone của bạn là phiên bản của thị trường nào?

Để biết iPhone của bạn được phân phối tại thị trường nào rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Settings - General - About và kiểm tra 2 ký tự cuối ở trước /A (có dạng **/A) ở mục Model Number là được.

iPhone bán tại Việt Nam sẽ có chất lượng khác ở Mỹ, Nhật - 2

iPhone bán tại Việt Nam sẽ có chất lượng khác ở Mỹ, Nhật - 3

iPhone bán tại Việt Nam sẽ có chất lượng khác ở Mỹ, Nhật - 4

Khi biết được 2 ký tự đó, bạn có thể dễ dàng tra cứu được thị trường mà chiếc iPhone được phân phối, ví dụ như LL/A là máy tại thị trường Mỹ, VN/A là máy tại thị trường Việt Nam...

Theo Long98 (Trí Thức Trẻ)
http://ttvn.toquoc.vn/iphone-ban-tai-viet-nam-se-co-chat-luong-khac-o-my-nhat-220202510111151305.htm