Công nghệ

iPhone 9 có thể chậm ra mắt vì virus Corona

Có khả năng các nhà máy lắp ráp iPhone tại Trung Quốc phải đóng cửa tạm thời trước tốc độ lây lan của virus corona.

Cụ thể, cây viết Mark Gurman của Bloomberg đã vừa đưa ra cảnh báo về việc iPhone 9 (hay iPhone SE 2) có thể phải đối mặt với nguy cơ gián đoạn sản xuất do sự bùng phát của virus corona tại Vũ Hán với hơn 4.400 người nhiễm bệnh cùng hơn 100 ca tử vong (theo cập nhật mới nhất).

iPhone 9 có thể chậm ra mắt vì virus Corona

Các cơ sở sản xuất lớn nhất của Apple cách thành phố này khoảng 500 km nhưng nguy cơ gián đoạn sản xuất ngày càng tăng. Khu vực công ty Pegatron nơi sản xuất iPhone cho Apple ở gần Thượng Hải đã có 66 trường hợp nhiễm bệnh và một tử vong. Foxconn, nơi sản xuất chính các mẫu iPhone, nằm ở Trịnh Châu (Hà Nam) đã có 168 trường hợp nhiễm bệnh với một tử vong.

Trước tình hình này, nếu các trường hợp nhiễm bệnh tiếp tục tăng, chính phủ Trung Quốc có thể buộc các nhà máy tạm thời đóng cửa để ngăn ngừa lây nhiễm.

"Foxconn cho biết họ đang theo dõi tình hình ở Trung Quốc và tuân theo tất cả các hoạt động y tế được khuyến nghị" - Bloomberg cho biết.

Nếu điều này xảy ra thì iPhone 9 (hay có thể là iPhone SE 2) sẽ là thiết bị chịu tác động lớn nhất. Sản phẩm này được dự kiến ra mắt vào cuối tháng 3 này, và chưa được sản xuất hàng loạt nên bất kỳ sự cố nào với chuỗi cung ứng hay nhân công sẽ làm chậm ngày ra mắt hoặc thiếu sản phẩm khi bán ra.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/iphone-9-co-the-cham-ra-mat-vi-virus-corona-tintuc664353