Công nghệ

iPhone 15 Ultra ra mắt năm sau có gì đáng mong đợi?

Những tin đồn về iPhone 15 đã bắt đầu xuất hiện, trong đó mẫu iPhone 15 Ultra với những thông số kỹ thuật có thể khiến người hâm mộ Apple ngây ngất.

Sau khi Apple cho ra mắt mẫu đồng hồ Watch Ultra mà không phải Watch Pro, nhiều dự đoán cho rằng đây có thể là một chỉ báo cho mẫu iPhone mới trong tương lai. Rất có thể, Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone 15 Ultra vào năm sau với mức giá đắt hơn và các thông số vượt trội so với iPhone 15 Pro Max. 

iPhone 15 Ultra ra mắt năm sau có gì đáng mong đợi?
Mẫu iPhone cao cấp ra mắt năm 2023 sẽ rất đáng mong đợi

Điều này được củng cố bởi tin tức rò rỉ mới nhất đến từ LeaksApplePro, trong một tweet vừa được đăng tải trên Twitter. Theo nguồn tin này, Apple có thể sẽ thay đổi cách gọi cho mẫu iPhone ra mắt năm 2023, với những cái tên iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro. Đặc biệt là sự xuất hiện của iPhone 15 Ultra thay thế cho "Pro Max".

LeaksApplePro cho rằng, iPhone 15 Ultra sẽ không đơn thuần là sự thay đổi tên gọi, mà sự khác biệt của nó với "Pro Max" bắt đầu với mức giá khởi điểm 1.199 USD, đắt hơn 100 USD so với mức 1.099 USD của iPhone 14 Pro Max hiện tại. Đi kèm với mức giá đắt đỏ hơn, iPhone 15 Ultra sẽ có những tính năng trong mơ như quay video 8K, màn hình lớn hơn và thời lượng pin cũng tăng đáng kể.

Trước đó, nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo cũng dự đoán Apple sẽ tăng khoảng cách về tính năng giữa dòng iPhone 15 tiêu chuẩn và iPhone 15 Pro trong năm 2023. Ngoài ra, mẫu iPhone mới của năm 2023 sẽ có ống kính tiềm vọng cho khả năng zoom quang 5x đến 6x. 

iPhone 15 Ultra dự kiến có thời lượng pin được tăng thêm từ 3 đến 4 giờ so với iPhone 14 Pro Max vừa ra mắt.

Ngoài ra, một báo cáo mới đến từ nhà phân tích nổi tiếng Ross Young mới đây cho biết, Apple có thể sẽ đưa tính năng Dynamic Island cho cả 4 mẫu iPhone 15 được phát hành vào năm tới. Nhưng màn hình LTPO/120 Hz nhiều khả năng vẫn chỉ giới hạn trên các mẫu iPhone cao cấp mà thôi.

Theo Hải Nguyên (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/iphone-15-ultra-ra-mat-nam-sau-co-gi-dang-mong-doi-2062543.html