Công nghệ

iPhone 15 sẽ trang bị cảm biến tiên tiến từ Sony

Với cảm biến mới của Sony, iPhone 15 có thể mang tới chất lượng ảnh đáng kinh ngạc.

Trong bối cảnh năm 2022 sắp khép lại, các thông tin dự đoán về iPhone 15 bắt đầu rộ lên. Theo tin tức mới nhất mà chuyên viên công nghệ Jordan Palmer có được, Apple dường như đang nỗ lực giải quyết vấn đề nhức nhối trên các camera iPhone của họ.

Cảm biến tiên tiến của Sony được cho là tăng gần gấp đôi mức tín hiệu bão hòa ở mỗi pixel so với các cảm biến hiện tại. Do đó, nó được cho là thu được nhiều ánh sáng hơn và giảm phơi sáng quá mức hoặc thiếu sáng trong các cài đặt cụ thể.

Một báo cáo của tờ Nikkei Asia cho biết, 'cảm biến hình ảnh mới của Sony cho phép tăng gấp đôi mức tín hiệu bão hòa - giúp thu sáng gấp đôi so với cảm biến hiện tại. Về mặt lý thuyết, điều này sẽ giúp giảm nhiễu và cải thiện dải nhạy sáng".

iPhone 15 sẽ trang bị cảm biến tiên tiến từ Sony
Cảm biến hình ảnh mới từ Sony sẽ giúp nâng tầm chụp ảnh của iPhone 15

Nâng cấp trên cũng giúp khắc phục tình trạng dư sáng, cho phép camera của iPhone 15 mang tới những hình ảnh rõ nét trong điều kiện ánh sáng phức tạp, chẳng hạn như khi đối tượng ở phía trước đèn nền mạnh. Nhiều khả năng, cảm biến sẽ cân bằng độ phơi sáng của hậu cảnh và tiền cảnh để đạt được hiệu quả này. Cảm biến mới của Sony sẽ sử dụng cấu trúc bán dẫn mới, tách các đi-ốt quang và bóng bán dẫn pixel thành các lớp khác nhau, thay vì đặt chúng trên cùng một đế.

Sony có kinh nghiệm sản xuất cảm biến hình ảnh, với 44% thị phần toàn cầu về cảm biến CMOS vào năm 2021. Samsung chỉ xếp thứ hai với 18,5%. Trong mục tiêu công bố lần đầu vào năm 2019, Sony hy vọng sẽ chiếm được 60% thị phần cảm biến máy ảnh vào năm 2025.

Apple có thể kết hợp cảm biến Sony trên toàn bộ dòng iPhone 15 hoặc giới hạn nó ở các mẫu iPhone 15 cao cấp, vốn dự kiến đi kèm các tính năng độc quyền như kết nối USB-C dựa trên Thunderbolt và các nút thể rắn cho nguồn và âm lượng.

Theo Thục Anh (Công Lý)
https://congly.vn/iphone-15-se-trang-bi-cam-bien-tien-tien-tu-sony-219291.html