Công nghệ

iPhone 14 sẽ xuất xưởng đồng thời từ nhà máy ở Ấn Độ và Trung Quốc

Lần đầu tiên những mẫu iPhone mới nhất sẽ được xuất xưởng đồng thời từ nhà máy ở Ấn Độ và Trung Quốc.

Tin tức này đến từ nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo, người tin rằng Apple sẽ thuê ngoài sản xuất các mẫu iPhone 14 6.1 inch ở Ấn Độ đồng thời với Trung Quốc. Điều này đồng nghĩa lần đầu tiên iPhone được xuất xưởng cùng lúc ở hai quốc gia khác nhau.

Apple đang hỗ trợ các đối tác của mình chuyển dây chuyền sang Ấn Độ. Hiện, các thiết bị của hãng được sản xuất bởi 3 nhà máy gia công khác nhau, bao gồm Foxconn, Wistron và Pegatron.

iPhone 14 sẽ xuất xưởng đồng thời từ nhà máy ở Ấn Độ và Trung Quốc
Lần đầu tiên iPhone sản xuất tại Ấn Độ được cung cấp đồng thời cùng iPhone sản xuất tại Trung Quốc

Đối tác của Táo khuyết bắt đầu gia công ở Ấn Độ từ năm 2017. iPhone 11, 12 và 13 là những thiết bị từng được xuất khẩu từ Ấn Độ, nhưng vẫn chưa có thiết bị nào thuộc dòng Pro được sản xuất tại quốc gia này. Theo Kuo, năng lực sản xuất của nhà máy Foxconn Ấn Độ sẽ không đủ để phục vụ nhu cầu nội địa. Tuy nhiên, đây vẫn là "cột mốc quan trọng với Apple" trong hành trình đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Báo cáo gần đây cho biết Apple đã bán được hơn 1,2 triệu chiếc iPhone tại Ấn Độ trong quý 2/2022, tăng mạnh 94% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số iPhone “sản xuất tại Ấn Độ” được xuất xưởng là gần 1 triệu chiếc. Trong khi đó, iPad đạt mức tăng trưởng ấn tượng 34% so với cùng kỳ năm ngoái tại Ấn Độ và chiếm hơn 0,2 triệu chiếc tại quốc gia này.

Nếu các rò rỉ chính xác, Apple sẽ không còn sản xuất iPhone mini 5,4 inch trong năm nay, thay vào đó chỉ tập trung hai kích thước màn hình là 6,1 inch (iPhone 14 và 14 Pro) và 6,7 inch (iPhone 14 Max và 14 Pro Max).

Theo Thục Anh (Công Lý)
https://congly.vn/iphone-14-se-xuat-xuong-dong-thoi-tu-nha-may-o-an-do-va-trung-quoc-211637.html