Công nghệ

iPhone 14 Max có thể là chiếc smartphone ‘hot’ nhất năm 2022

iPhone 14 Max dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 năm sau, hứa hẹn sẽ là chiếc điện thoại được săn lùng nhiều nhất.

Năm nay, Apple đã trình làng iPhone 13, nhưng theo nhiều đánh giá iPhone 13 không có màn hình tốc độ làm mới cao. Phiên bản iPhone 13 Mini chỉ có tốc độ làm tươi 60Hz, thấp hơn so các rất nhiều điện thoại Android (90Hz).

iPhone 14 Max có thể là chiếc smartphone ‘hot’ nhất năm 2022
iPhone 14 Max có thể là chiếc smartphone ‘hot’ nhất năm 2022

Nhưng điều này rất có thể được thay đổi với iPhone 14 Max - mẫu điện thoại được đánh giá là một “biến thể lớn” của Apple. Mặc dù iPhone 14 Max sẽ không có nhiều đột phá về camera như các mẫu iPhone 13 Pro, nhưng nó được cho là có màn hình LTPO 120Hz.

Theo Phone Arena, LG đã rất thành công trong việc sản xuất tấm nền LTPO 120Hz và sẽ nhận một đơn đặt hàng khá lớn từ Apple. Ưu điểm chính của LTPO là giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng, tăng thời lượng pin bằng cách sử dụng tốc độ làm mới biến thiên.

Ngoài ra, iPhone 14 Max sẽ là sản phẩm kế nhiệm của iPhone 14 Mini và sẽ có màn hình LTPO 6,7 inch - có cùng kích thước với iPhone 14 Pro Max, hứa hẹn sẽ là một dòng smartphone cho những người hâm mộ điện thoại màn hình lớn.

Vì sao màn hình lớn sẽ là một điểm cộng? Dữ liệu từ Consumer Intelligence Research Partners cho thấy iPhone 12 Pro Max 6,7 inch là mẫu bán chạy nhất trong quý 3 năm 2021, trong khi đó, nhu cầu đối với iPhone 12 Mini kém hơn hẳn.

Người dùng hiện có xu hướng sử dụng điện thoại nhiều hơn xem TV để giải trí và làm việc. Nếu dành nhiều thời gian hơn để nhìn vào điện thoại, thì rõ ràng tất cả đều muốn một màn hình rộng hơn.

Về cơ bản iPhone 13 Pro và Pro Max cũng đã có màn hình 120Hz và camera cực tốt với ống kính tele. Tuy nhiên giá thành lại quá cao.

Nếu Apple tạo ra một chiếc iPhone với camera sau xuất sắc, màn hình 120Hz lớn bằng các dòng Pro, giá thành “dễ chịu” hơn - người mua không phải trả hơn 1.000 USD, thì đó là một điều vô cùng hấp dẫn.

iPhone 14 Max với những đồn đoán sẽ có tất cả những điều trên, vì vậy nó xứng đáng trở thành một trong những điện thoại đáng mong đợi nhất cho năm 2022.

Ngoài ra, theo các tin đồn, Apple đang có kế hoạch tung ra các mẫu iPhone không có khe cắm SIM vào tháng 9/2022, đây cũng là một điểm để các iFan càng thêm mong chờ.

Theo Hương Dung (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/iphone-14-max-co-the-la-chie-c-smartphone-hot-nha-t-nam-2022-805413.html