Công nghệ

iPhone 12 không bán kèm sạc, tai nghe

Apple được cho là sẽ cắt giảm hầu hết phụ kiện bán kèm iPhone 12 nhằm tiết kiệm chi phí.

Hôm 28/6 vừa qua, Ming-chi Kuo, người đưa ra nhiều thông tin chính xác về các thiết bị chưa ra mắt của Apple, iPhone 12 sẽ được trang bị nhiều công nghệ mới, gồm 5G, nhưng giá phải chăng hơn.

Để cắt giảm chi phí, hãng điện tử Mỹ sẽ không trang bị các phụ kiện kèm hộp như củ sạc và tai nghe.

Như vậy, đồng nghĩa iPhone 12 sẽ chỉ còn một phụ kiện duy nhất trong hộp đó là cáp USB-C sang Lightning để sạc và kết nối với máy tính, không kể sách hướng dẫn sử dụng và cây lấy SIM.

iPhone 12 không bán kèm sạc, tai nghe
Apple có thể chỉ bán iPhone 12 kèm cáp Lightning. Ảnh: 9to5mac.

Cũng theo Kuo, việc cắt giảm phụ kiện khiến kích thước hộp đựng iPhone 12 nhỏ hơn hiện tại, đồng nghĩa giảm chi phí vận chuyển hàng hóa và thân thiện hơn cho môi trường.

Dự đoán này của ông Kuo cũng tương đồng với nhận định của Barclay hồi đầu tuần trước. Sẽ có bộ sạc 20W mạnh hơn cho iPhone 12, nhưng người dùng phải mua riêng. Ngoài ra, Apple sẽ dừng tặng kèm bộ sạc 5W và 18W hiện có để ủng hộ bộ 12W.

Thay vào đó, Apple sẽ bán riêng củ sạc nhanh mới với công suất 20W thay vì 5W hay 8W như hiện nay. Tuy vậy, giá bán của phụ kiện này chưa được tiết lộ. Hiện củ sạc 18W được bán riêng với giá 29 USD (gần 700.000 đồng).

Với các dòng iPad mới gồm iPad 10,8 inch ra mắt cuối năm nay hay iPad mini 8,5 inch nửa đầu 2021, Kuo cho rằng chúng vẫn sẽ bao gồm bộ sạc.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/iphone-12-khong-ban-kem-sac-tai-nghe-tintuc689268
Loading...