Công nghệ

iPhone 11 Pro Max lại xuất hiện ở VN, giá 95 triệu đồng

Ba chiếc iPhone 11 Pro Max phiên bản 256 GB màu vàng vừa xuất hiện tại TP.HCM. Chủ cửa hàng này cho biết mỗi máy có giá khoảng 95 triệu đồng.

Dù chưa được chính thức bán ra, những chiếc iPhone 11 liên tục xuất hiện tại Việt Nam. Mới đây, một cửa hàng tại quận 1, TP.HCM đã xách tay về 3 chiếc Phone 11 Pro Max phiên bản 256 GB màu vàng.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Hiếu, chủ cửa hàng này khẳng định 3 chiếc iPhone 11 Pro Max được xách tay về lần này đều là phiên bản thương mại, không phải bản thử nghiệm như những thiết bị xuất hiện trước đó tại Hà Nội.

iPhone 11 Pro Max lại xuất hiện ở VN, giá 95 triệu đồng
Hình ảnh 3 chiếc iPhone 11 Pro Max. Ảnh: Vũ Duy.

"Số lượng máy về rất ít. Mỗi chiếc có giá khoảng 95 triệu đồng. Hiện tại, chúng đều đã có chủ sở hữu", ông Hiếu nói với Zing.vn.

Ông Hiếu từ chối tiết lộ nguồn gốc cũng như chủ nhân của những chiếc iPhone này. Đồng thời, ông cho biết thêm cửa hàng sẽ thu phí cho mỗi lần chụp hình, quay video.

Qua một số hình ảnh được chụp lại có thể thấy, 3 chiếc máy này được xách tay từ thị trường Mỹ với tên mã LL/A. Điều này khiến không ít người tỏ ra bất ngờ bởi phải đến ngày 20/9 các cửa hàng Apple tại quốc gia này mới mở bán máy.

Trước đó, chiều ngày 13/9, chủ tài khoản Facebook Vũ Bồ Phúc đã đăng tải video và hình ảnh về ba chiếc điện thoại gồm iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Ông Phúc cho biết đây là ba sản phẩm đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Theo nguồn tin của Zing.vn, đây chỉ là phiên bản thử nghiệm, không phải máy thương mại.

"Ba chiếc máy này tôi mua với giá rất cao để sử dụng cho mục đích cá nhân. Đồng thời, người bán cho tôi ba mẫu điện thoại này cũng yêu cầu giấu tên", ông Phúc nói với Zing.vn. Tuy vậy, ông Phúc không tiết lộ giá mua của ba sản phẩm, chỉ khẳng định là rất đắt.

iPhone 11 Pro Max lại xuất hiện ở VN, giá 95 triệu đồng - 1
3 chiếc iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max được cho là bản thử nghiệm xuất hiện vào chiều ngày 13/9 tại Hà Nội. 

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên iPhone xuất hiện tại Việt Nam trước ngày bán ra. Năm 2010, mẫu iPhone 4 phiên bản 16 GB đã xuất hiện tại Việt Nam trước gần một tháng sự kiện ra mắt diễn ra. Một số nguồn tin cho biết máy được chào bán với giá khoảng 4.000 USD ở thị trường chợ đen Mỹ.

Năm 2016, iPhone SE cũng được xách tay về Việt Nam sớm hơn một ngày Apple mở bán máy. Model này có nguồn gốc từ thị trường Hong Kong và được chào bán với giá từ 11 triệu đồng cho bản 16 GB.

Hay gần đây nhất, chiếc iPhone XS Max có mặt tại Việt Nam khoảng 1h sáng ngày 21/9, trước khi Apple mở bán chính thức từ 7-8 tiếng. Theo chủ cửa hàng ở TP.HCM, model này được xách tay từ Singapore. Máy được chào bán với giá 79 triệu đồng cho bản 512 GB.

Theo ông Hoàng Giang, chủ một cửa hàng kinh doanh điện thoại xách tay gần 10 năm tại Hà Nội, những chiếc máy này có thể là phiên bản thử nghiệm được sản xuất dành riêng cho các nhà phát triển. Ngoài ra, chúng cũng có thể bị rò rỉ thông qua các nhà máy lắp ráp.

"Số lượng của những sản phẩm kiểu này rất hiếm, thường chỉ có một vài máy. Tuy nhiên, cách mà các thương gia tìm kiếm được loại hàng này thì không ai biết", ông Giang nói.

Theo Thế Anh (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...