Công nghệ

iOS 15.2 bảo mật cao, kiểm tra được cả linh kiện có chính hãng hay không nhưng có nên cập nhật?

Apple chính thức ra mắt bản cập nhật iOS 15.2 vào rạng sáng ngày 14/12. Phiên bản cập nhật này có nhiều cải tiến so với phiên bản cũ đồng thời nó sửa một số lỗi còn tồn động ở iOS 15.1. Nhưng người dùng có nên cập nhật ngay vào lúc này?

iOS 15.2 chính thức được Apple ra mắt vào rạng sáng ngày 14/12. So với phiên bản cũ, iOS 15.2 được giới thiệu là có nhiều cải tiến, nâng cấp cũng như vá những lỗi còn tồn đọng so với phiên bản cũ. Tuy nhiên, người dùng có nên cập nhật lên phiên bản này ngay và luôn hay không. Hôm mình mình sẽ tổng hợp những tính năng mới của iOS 15.2 so với phiên bản cũ để người dùng có cái nhìn tổng quát hơn nhé.

1. Privacy Report (Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng)

Trên phiên bản iOS 15.2, bản cập nhật iOS 15.1 chính thức sẽ hỗ trợ báo cáo cho người dùng về quyền riêng tư của ứng dụng. Tính năng này giúp tăng cường bảo mật vì nó cho phép bạn xem tần suất các ứng dụng đã truy cập vào thông tin cá nhân như vị trí, ảnh, micro, danh bạ trong 7 ngày qua.

Tính năng này giúp bạn kiểm soát được các ứng dụng đang truy cập những quyền gì trong máy heienr thị dưới dạng danh sách cực kỳ chi tiết, tránh trường hợp các ứng dụng lén ăn cắp quyền riêng tư của thiết bị.

iOS 15.2 bảo mật cao, kiểm tra được cả linh kiện có chính hãng hay không nhưng có nên cập nhật?

2. Legacy Contacts (Liên hệ kế thừa)

Legacy Contacts (di sản kỹ thuật số) là tính năng cho phép bạn chọn một người liên hệ và cấp cho họ truyền truy cập vào dữ liệu iOS của mình khi mình gặp chuyện không may. Theo đó, với tính năng này người kế thừa sẽ có thể truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trong tài khoản của bạn sau khi bạn qua đời. Những dữ liệu có thể truy cập được bao gồm ảnh, tin nhắn, ghi chú, tệp, danh dạ, sự kiện lịch, ứng dụng đã tải xuống…

3. Theo dõi lịch sử sửa chữa iPhone

Một tính năng rất hay trên iOS 15.2 là theo dõi lịch sử sửa chữa iPhone. Với tình năng này bạn có thể kiểm tra được các linh kiện trong máy như camera, pin, màn hình… có phải là linh kiện chính hãng hay không. Qua đó bạn có thể phát hiện được iPhone đã qua sửa chữa hay đã qua sử dụng một cách dễ dàng.

Ngoài 3 tính năng nổi bật trên, iOS 15.2 còn cải tiến, nâng cấp rất nhiều tính năng khác như:

Hide My Email: Tính năng này có sẵn trong ứng dụng mail dành cho người đăng ký iCloud+, cho phép bạn tạo địa chỉ email ngẫu nhiên một cách nhanh chóng.

Find My có thể định vị iPhone trong tối đa 5 giờ khi nó ở chế độ Power Reserve.

Bạn có thể xoá hoặc đổi tên tags trong ứng dụng Reminders và Notes.

Tính năng Stocks cho phép bạn xem tiền tệ cho một mã và xem hiệu suất hàng năm khi xem biểu đồ.

Cải tiến Apple Maps cho CarPlay.

Có thể bật tính năng chụp macro trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max.

Ngoài ra, iOS 15.2 còn khắc phục những lỗi cơ bản ở các bản cập nhật cũ

Có nên cập nhật lên iOS 15.2

Hiện tại tất cả các dòng iPad Pro, iPAd Air 2 trở về sau, iPad 5 trở về sau (đối với dòng iPad phổ thông), iPad mini 4 trở về sau đều hỗ trợ cập nhật lên iOS 15.2.

Còn đối với iPhone thì từ dòng iPhone 6s trở về sau như iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12… cũng được hỗ trợ cập nhật lên iOS 15.2.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy bản cập nhật hiện tại vẫn dùng tốt và chưa có nhu cầu nhiều về tính năng mới trên iOS 15.2 thì có thể tiếp tục sử dụng bản cập nhật cũ. Đặc biệt là những thiết bị đời cũ như iPhone 6s khi cập nhật lên bản cập nhật mới có thể làm máy chạy chậm hơn. Còn với những ai có nhu cầu cao về tính bảo mật thì có thể cập nhật lên iOS 15.2 ngay từ bây giờ.

Theo Vũ Thị Vẻ (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ios-152-bao-mat-cao-kiem-tra-duoc-ca-linh-kien-co-chinh-hang-hay-khong-nhung-co-nen-cap-nhat-tintuc801580