Công nghệ

iOS 14 quá nhiều lỗi, không nên cập nhật vào lúc này

Một số nhà phát triển ứng dụng khuyên bạn không nên tải iOS 14 vào lúc này, vì có thể nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn một cách tiêu cực.

Apple vừa chính thức phát hành iOS 14 cho iPhone. Tuy nhiên, khác với mọi năm, lần này công ty đã “đánh úp” các nhà phát triển ứng dụng khi chỉ cho họ 24 giờ chuẩn bị. Do đó, các nhà phát triển cảnh báo người dùng về sự cố khi cập nhật phiên bản hệ điều hành mới. Thậm chí, họ còn khuyên không tải iOS 14 ngay lúc này.

iOS 14 quá nhiều lỗi, không nên cập nhật vào lúc này
iOS 14 bị lỗi lệch logo táo khi đang cập nhật

Vào ngày 15/9, website dành cho lập trình viên của Apple thông báo cho họ “đảm bảo ứng dụng sẵn sàng khi iOS 14 và iPadOS 14 có sẵn cho người dùng toàn cầu”. Họ chỉ có thể nộp bản cập nhật ứng dụng cho iOS 14 để được xét duyệt từ 16/9. Trong khi đó, theo BBC, năm 2019, hơn một tuần trước khi phát hành iOS 13, các nhà phát triển đã được Apple thông báo.

Điều này đồng nghĩa là nhiều phần mềm sẽ không thể hoạt động một cách trơn tru trên iOS 14, cụ thể là sẽ bị các lỗi kinh niên như lag, bug hoặc thậm chí không thể vào ứng dụng vốn đang hoạt động ổn định ở iOS 13.

Nhiều nhà phát triển bày tỏ sự bất mãn và châm chọc Apple vì khung thời gian ngắn ngủi. Họ cho rằng không ai có thể sẵn sàng trước thông tin bất ngờ này. Quan điểm chung của họ là không khuyến khích người dùng ứng dụng cập nhật iOS 14.

Không chỉ iOS 14 bị ảnh hưởng, iPadOS, tvOS, watchOS đều là nạn nhân của Apple. Dù vậy, iOS 14 được quan tâm hơn cả vì nền tảng người dùng khổng lồ. Nếu không muốn các ứng dụng đang dùng bình thường gặp lỗi, có lẽ bạn nên tạm hoãn kế hoạch nâng cấp iOS 14 lại một vài ngày tới.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ios-14-qua-nhieu-loi-khong-nen-cap-nhat-vao-luc-nay-tintuc705228
Loading...