Công nghệ

iFan nếu được dùng thử Galaxy Note10 sẽ thích nhất tính năng gì?

Bạn là một iFan? Nếu được cầm dùng thử một chiếc Galaxy Note10 - sản phẩm đầu bảng hiện nay đại diện cho nhà Android, bạn sẽ thấy sao? Đây là câu hỏi mà chúng tôi đã đặt ra với một số iFan và sau 30 phút trải nghiệm, chúng tôi đã ghi nhận lại những điểm mà họ thích nhất ở chiếc điện thoại này.

Bút SPen và những tính năng hỗ trợ cho ghi chú

iFan nếu được dùng thử Galaxy Note10 sẽ thích nhất tính năng gì?

"Mình có thói quen ghi chú mọi thứ, đó là lý do vì sao trong túi xách mình thường xuyên có sổ tay và bút. Mình thấy việc một chiếc điện thoại có gắn sẵn bút như Note là một tính năng rất hay và phù hợp với những người hay ghi chép như mình", Trinh, cô bạn 9x hiện đang làm ngành khách sạn cho biết.

Trinh chia sẻ ngoài chiếc iPhone 7s của mình, bạn còn dùng cả iPad Pro cùng Apple Pencil để viết lách và vẽ vời. Chính vì vậy, việc đầu tiên khi bạn trải nghiệm chiếc Galaxy Note10+ này là hỏi cách sử dụng chiếc bút SPen và thử ngay.

Theo Trinh, việc ghi chú nhanh trên một chiếc điện thoại như vậy là rất tiện, nhất là với những người sắp xếp công việc/giờ giấc sinh hoạt một cách hợp lý như bạn thì đây là giải pháp gọn nhẹ mà không cần phải mang sổ và bút theo nữa.

iFan nếu được dùng thử Galaxy Note10 sẽ thích nhất tính năng gì? - 1

"Cá nhân mình thấy việc có thể cất bút vào trong thân điện thoại là thứ rất sáng tạo, vì Apple không có thiết kế như vậy nên mỗi khi mà để quên bút Apple Pencil ở nhà thì xem như hôm đó mình mang iPad Pro theo cũng chẳng thể viết hay vẽ gì được", Trinh chia sẻ.

Còn với Nam, chàng trai 9x đang sở hữu cả iPhone 6s lẫn iPad Pro cho rằng cảm giác sử dụng SPen không khác gì so với Apple Pencil, độ chính xác tương đương với Apple Pencil. "Màn hình tràn viền cùng với kích thước lớn cho một chiếc điện thoại khiến mình thấy việc vẽ vời hay ghi chú trên đây cũng khá thích thú".

iFan nếu được dùng thử Galaxy Note10 sẽ thích nhất tính năng gì? - 2

Trong lúc vẽ thử, Nam còn phát hiện ra bút SPen khi để gần màn hình sẽ hiển thị một chấm nhỏ để bạn biết được chính xác vị trí ngòi bút sắp chạm vào. "Tính năng này Apple Pencil không hề có, và dù đây là khác biệt nhỏ thôi nhưng mình thấy SPen giúp người dùng có thể vẽ chính xác hơn".

iFan nếu được dùng thử Galaxy Note10 sẽ thích nhất tính năng gì? - 3

Nam cho biết bạn hay ghi chú một số ý tưởng bằng cách gõ phím trên iPhone rồi sau đó về nhà xử lý tiếp trên laptop, tuy nhiên việc đưa tính năng chuyển chữ viết tay sang văn bản là một bước tiến khá hay của nhà Samsung và "nó hơn hẳn iPhone cho khả năng xử lý công việc!"

iFan nếu được dùng thử Galaxy Note10 sẽ thích nhất tính năng gì? - 4

"Mình thích ở chiếc Note này ở chỗ có thể phác thảo ý tưởng nhanh bằng bút SPen ngay màn hình khoá, tối về chỉ việc bấm chọn cho nó chuyển sang văn bản rồi lên laptop xử lý tiếp thôi".

Camera nhiều tuỳ chỉnh hơn hẳn iPhone

Điều quan tâm tiếp theo của Nam trên một chiếc điện thoại là khả năng chụp ảnh. "Vì mình cũng làm nghề ảnh nên hay quan tâm đến mấy thứ này lắm. Với lại iPhone thường chỉ có một vài tính năng đơn giản nên cầm những chiếc điện thoại như Galaxy Note10 này khiến mình có cảm giác khá lạ lẫm".

iFan nếu được dùng thử Galaxy Note10 sẽ thích nhất tính năng gì? - 5

Nam cho biết shortcut chia sẻ nhanh ảnh lên Instagram cũng là cái hay trên chiếc điện thoại của Samsung này.

Thử mở camera trên chiếc điện thoại này, Nam đi đến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cậu nói rằng thứ khiến cậu thích thú nhất là nhiều tiêu cự để lựa chọn tuỳ thuộc vào tình huống khác nhau.

iFan nếu được dùng thử Galaxy Note10 sẽ thích nhất tính năng gì? - 6

"Í, có cả chế độ chụp chuyên nghiệp à?", "Lấy nét tay còn có cả Focus Peaking trên màn hình?", "Nhồi nhét nhiều thế này khác gì một chiếc máy ảnh đâu cơ chứ!" - liên tục những câu cảm thán được Nam đưa ra trong suốt buổi ngồi thử camera.

Nam cho biết những tính năng xoá phông trên chiếc điện thoại này làm việc khá tốt, nhất là ở cả quay video cũng có thể xoá phông được - điều chưa hề có trên iPhone.

Thiết kế ấn tượng

Trong số 4 người sử dụng iPhone mà chúng tôi tiếp cận, cả 4 đều cho rằng thiết kế của chiếc máy này khá sang trọng và cứng cáp.

iFan nếu được dùng thử Galaxy Note10 sẽ thích nhất tính năng gì? - 7

"Màn hình tràn viền là lợi thế giúp máy trông ấn tượng hơn ở mặt trước", Nam nhận định.

Anh Kiên, hiện đang làm việc tại ngân hàng cũng cho biết cách thiết kế vuông vức của Note10+ giúp máy trông nam tính khi cầm trên tay, "tuy nhiên thiết kế máy hơi dài sẽ khiến các bạn nữ cầm 1 tay hơi khó, có lẽ Note10 sẽ phù hợp hơn".

iFan nếu được dùng thử Galaxy Note10 sẽ thích nhất tính năng gì? - 8

iFan nói gì với "nốt ruồi" trên màn hình Galaxy Note10?

"Mình thấy không vấn đề gì, so với một chấm nhỏ trên màn hình lớn thì cũng không quá là khó chịu. Chơi thử một màn game, mình chẳng thấy nó vướng víu gì vì nội dung ít khi hiển thị ở khu vực đó", Nam cho biết.

iFan nếu được dùng thử Galaxy Note10 sẽ thích nhất tính năng gì? - 9

Với Linh, cô bạn này cũng cho rằng trải nghiệm của mình không hề bị ảnh hưởng với "nốt ruồi" kia và cũng tỏ vẻ rất thích thú với kiểu màn hình thiết kế tràn viền thế này của chiếc Note mới.

iFan nếu được dùng thử Galaxy Note10 sẽ thích nhất tính năng gì? - 10

"Chấm tròn này thì có sao, còn đỡ hơn tai thỏ bên iPhone còn che đi cả khối thứ nội dung".

Sạc pin nhanh là một lợi thế lớn

Theo anh Kiên, người đang dùng iPhone XS Max, thì việc đưa sạc nhanh 25W và hỗ trợ lên đến 45W cho Note10+ là điểm khiến bất kỳ iFan nào cũng phải ganh tị.

iFan nếu được dùng thử Galaxy Note10 sẽ thích nhất tính năng gì? - 11

Nam cho biết với cường độ sử dụng điện thoại liên tục từ check công việc cho đến chơi game thì dung lượng pin và sạc nhanh là yếu tố mà bạn rất quan tâm. "Trong khi chiếc iPhone cũ của mình vẫn còn ì ạch trong việc nạp năng lượng thì rõ ràng khả năng sạc nhanh của Note10+ khiến mình phải suy nghĩ lại về tương lai nâng cấp sản phẩm đồ Apple của bản thân."

Theo Tuấn Lê (Trí Thức Trẻ)
Loading...