Công nghệ

Huawei sẽ thách thức động thái mới của Mỹ

Bị liệt vào danh sách đen, Huawei sẽ gặp khó khăn hơn trong việc sử dụng các linh kiện và công nghệ quan trọng từ Mỹ cho sản phẩm của mình.
Huawei sẽ thách thức động thái mới của Mỹ
Logo Huawei tại một sự kiện ở triển lãm xe hơi Thượng Hải tháng 4.2019

Tờ South China Morning Post hôm qua đưa tin Tập đoàn Huawei của Trung Quốc tuyên bố sẽ thách thức quyết định của Bộ Thương mại Mỹ đưa Huawei và 68 chi nhánh của tập đoàn này ở 20 quốc gia vào một danh sách đen. Bị liệt vào danh sách này, Huawei sẽ gặp khó khăn hơn trong việc sử dụng các linh kiện và công nghệ quan trọng từ Mỹ cho sản phẩm của mình.

Danh sách đen được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh cấm sử dụng thiết bị từ những công ty “gây nguy cơ không thể chấp nhận cho an ninh quốc gia Mỹ hay an ninh và an toàn của người Mỹ”. Giới chuyên gia cho rằng sắc lệnh được đưa ra xuất phát từ quan ngại của Washington về mối đe dọa do thám từ Huawei.

Đáp lại, Huawei cảnh báo động thái mới của chính quyền Tổng thống Trump sẽ gây tổn hại kinh tế nghiêm trọng cho các công ty Mỹ làm ăn với Huawei, ảnh hưởng tới hàng chục ngàn công việc của người Mỹ. Ngoài ra, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng hôm qua tuyên bố Bắc Kinh sẽ có hành động đáp trả quyết định trên của Mỹ, theo BBC.

Theo Văn Khoa (Thanh Niên Online)
Loading...