Công nghệ

Huawei sẽ sớm ra mắt hệ điều hành thay thế Android

Mặc dù Huawei đã bị đưa vào danh sách đen của Mỹ, hoạt động kinh doanh của "gã khổng lồ công ngheeh" vẫn tiếp tục phát triển mạnh. Doanh thu quý III của công ty đã tăng 24,4% so với năm 2018 và doanh số điện thoại cũng tăng vọt.

Ông Kevin Ho, chủ tịch bộ phận điện thoại thông minh của Huawei, đã nói rằng công nghệ cần thiết để vận hành hệ điều hành di động Harmony đã sẵn sàng, nhưng vẫn thiếu một hệ sinh thái.

Huawei sẽ sớm ra mắt hệ điều hành thay thế Android

Phát biểu tại sự kiện TechCrunch Thâm Quyến 2019, ông Ho cho biết rằng Huawei đang làm việc với các nhà phát triển phần mềm vì họ cần hoàn thiện hệ điều hành của mình bằng cách xây dựng các ứng dụng cho nó.

Harmony, được công bố vào tháng 8 vừa qua, dự kiến sẽ trở thành một giải pháp thay thế cho hệ điều hành Android.

Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, Chủ tịch phụ trách thị trường Tây Âu Vincent Pang nói rằng công ty sẽ quyết định trong 7 đến 9 tháng tới liệu họ có áp dụng Harmony OS hay không. Vào tháng 10, tờ Financial Times đưa tin, trích dẫn các quan chức giấu tên của Huawei, rằng có thể mất nhiều năm trước khi công ty phát triển các lựa chọn thay thế cho các dịch vụ của Google.

Hiện các dòng điện thoại cũ hơn của Huawei vẫn sử dụng các ứng dụng của Google, nhưng dòng Mate 30 hàng mới nhất của Huawei không có tính năng với bất kỳ dịch vụ nào của Google.

Huawei đã định vị Harmony là một nền tảng tất cả trong một, cho phép các nhà phát triển phần mềm xây dựng ứng dụng sẽ chạy trên tất cả các thiết bị Huawei. Ông Kevin Ho cho biết, hiện tạiHuawei chưa có kế hoạch phát hành các thiết bị trong tương lai chạy trên Harmony. Hệ điều hành này chỉ có trên TV do Huawei sản xuất như Vision, Honor Vision và Honor Vision Pro.

Theo Huy Vũ (Ngaynay.vn)

https://ngaynay.vn/the-gioi/huawei-se-som-ra-mat-he-dieu-hanh-thay-the-android-159551.html