Công nghệ

Huawei P50 lộ thiết kế với camera lạ mắt

Hình ảnh mới cho thấy Huawei P50 series vẫn có 4 camera sau với cách bố trí lạ mắt so với các model hiện nay.

Ở mặt trước, Huawei trang bị cho P50 và P50 Pro và Pro+ màn hình viền siêu mỏng, phần nốt ruồi được đưa vào giữa, kích thước nhỏ, thay vì lệch góc và dạng kép như trên P40 series. Điểm khác biệt là P50 có màn hình 6,3 inch phẳng còn P50 Pro và Pro+ là màn hình cong 3D kích thước 6,6 inch.

Huawei P50 lộ thiết kế với camera lạ mắt
Huawei P50 series có thiết kế camera lạ mắt so với các model hiện nay. Ảnh: Gsmarena.

Huawei P50 sẽ có camera tiêu chuẩn, góc siêu rộng, tele và camera đo độ sâu trường ảnh, trong khi đó, phiên bản Pro sẽ có ống kính tiềm vọng thay vì tele, còn phiên bản cao cấp nhất Pro+ sử dụng camera 3D TOF thay cho camera đo độ sâu trường ảnh.

Thông tin rò rỉ cho thấy Huawei sẽ trang bị cảm biến kích thước 1 inch IMX800 của Sony cho smartphone của mình. Đây là cảm biến camera có kích thước lớn nhất từ trước tới nay trên smartphone. Camera của máy còn hỗ trợ chống rung dạng gymbal. Huawei vẫn hợp tác với Leica để phát triển công nghệ xử lý hình ảnh cho smartphone của mình.

Về phần cứng, máy sẽ tiếp tục sử dụng chip xử lý Kirin 9000 được sản xuất trên tiến trình 5 nm của Huawei. Tuy nhiên, với lệnh cấm của Mỹ, số lượng máy sẽ bị giới hạn do hãng không thể tiếp tục sản xuất chip mà phải sử dụng số lượng chip có sẵn của mình.

Hiện tại Huawei vẫn sử dụng EMUI 11 xây dựng trên nền Android. Tại thời điểm bán ra, có thể P50 series sẽ là dòng smartphone đầu tiên của hãng chạy hệ điều hành Harmony OS.

Mới đây, Huawei đã tung ra bản thử nghiệm Harmony OS 2.0. Tuy nhiên, hãng vẫn sẽ gặp khó khăn trên thị trường quốc tế khi các smartphone của mình không hỗ trợ dịch vụ của Google. P50 series được bán ra tại Trung Quốc trước, các thị trường khác có thể phải đợi đến giữa năm 2021.

Giá bán của sản phẩm không thay đổi so với thế hệ trước. P50 khoảng 799 euro, P50 Pro từ 999 euro.

Theo PV (Vnexpress.net)


>> Huawei P50 Pro lộ diện với cụm camera 'siêu to khổng lồ', ra mắt vào tháng 4
>> Huawei P50 lộ ảnh render chi tiết với màn hình phẳng và camera thiết kế mới
>> Huawei P50 dời ngày ra mắt, do hệ điều hành HarmonyOS chưa hoàn thiện
>> Huawei ra tai nghe True Wireless chống ồn, giá 1,9 triệu đồng


https://vnexpress.net/huawei-p50-lo-thiet-ke-voi-camera-la-mat-4258516.html