Công nghệ

Huawei liệu có thể 'sống sót' khi bị chính các công ty linh kiện trong nước quay lưng?

Các hãng sản xuất bán dẫn Trung Quốc dường như e ngại mình sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo của chính phủ Mỹ nếu phá luật cung cấp linh kiện cho Huawei.

Các công ty linh kiện ở Trung Quốc dường như đang sợ 'phật lòng' Mỹ nếu như tiếp tục hợp tác với Huawei. Theo báo cáo mới từ DigiTimes, trước khi đến hạn chót trong lệnh cấm của Mỹ, Huawei đã tích cực thu mua chip từ tất cả những nguồn cung có thể, cả ở trong nước lẫn quốc tế.

Huawei liệu có thể 'sống sót' khi bị chính các công ty linh kiện trong nước quay lưng?

Tuy nhiên, khi lệnh cấm cung cấp chip hoàn toàn cho Huawei bắt đầu có hiệu lực từ 16 tháng Chín vừa qua, các nhà sản xuất bán dẫn Trung Quốc cũng âm thầm dừng xuất xưởng cho Huawei. Thậm chí ngay cả các công ty đang hợp tác với Huawei trong các dự án liên doanh cũng dừng cung cấp cho người khổng lồ công nghệ này.

Nguyên nhân rất có thể là vì các công ty này sợ trở thành mục tiêu tiếp theo trong lệnh cấm của Mỹ nếu họ cung cấp linh kiện cho Huawei. Do hầu hết các công ty sản xuất bán dẫn này vẫn đang sử dụng linh kiện và thiết bị của Mỹ, nên việc cung cấp cho người đồng hương Huawei sẽ vẫn vi phạm lệnh cấm thương mại của nước này và có thể sẽ rơi vào hoàn cảnh tương tự Huawei.

Nếu chuyện này thật sự diễn ra như DigiTimes đưa tin thì đây đúng là đón 'trời giáng' xuống công ty Huawei, vốn đã khó khăn trong việc tìm kiếm một hệ điều hành mới, giờ đây họ còn phải tìm cả nguồn cung linh kiện.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

 

 

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/huawei-lieu-co-the-song-sot-khi-bi-chinh-cac-cong-ty-linh-kien-trong-nuoc-quay-lung-tintuc705538
Loading...