Công nghệ

Huawei đứng đầu danh sách chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc

Với 100 điểm tuyệt đối từ các chuyên gia, Huawei đã xếp hạng nhất trong danh sách chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc năm 2019.

Theo báo cáo của công ty truyền thông Hurun Report và nền tảng sở hữu trí tuệ WTOIP.com, trong số 500 công ty thuộc đánh giá lần này, Huawei Technologies là chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo (AI) cạnh tranh nhất Trung Quốc.

Được biết, bảng xếp hạng này đánh giá dựa trên các tiêu chí về khả năng, sự đổi mới và sự trưởng thành của công nghệ AI của mỗi công ty.

Huawei đứng đầu danh sách chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc
Huawei đứng đầu danh sách chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc

Lý giải cho xếp hạng của Huawei, bản báo cáo cho biết công ty này là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, sở hữu bộ sản phẩm toàn diện, bao gồm chip AI và thiết kế máy chủ cũng như khung máy tính AI MindSpore tất cả trong một. Đó chính là chìa khóa cho chiến lược phát triển AI của Huawei, giúp công ty này nhận được số điểm tuyệt đối của các chuyên gia.

Xếp sau Huawei là “gã khổng lồ Internet” Tencent – người thống trị công nghệ AI trong ngành y tế Trung Quốc, với số điểm 99,7. Trong khi đó, nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm nhà và lái xe thông minh Baidu giành 94,5 điểm và đứng ở vị trí thứ 3.

Nhiều cái tên nổi bật khác cũng có mặt danh sách top 10, có thể kể đến là Công ty thương mại điện tử Alibaba, nhà sản xuất camera giám sát Hikvision, nhà phát triển nhận dạng giọng nói iFlytek và công ty điện lực nhà nước State Grid.

Báo cáo cho biết, không giống như nhiều công ty công nghệ hàng đầu của Trung Quốc chủ yếu tập trung vào phát triển phần mềm, Huawei và Hikvision lại dành nhiều đầu tư cho lĩnh vực thiết kế chip.

Cả hai công ty này đều bị đưa vào danh sách đen thương mại của Mỹ vào đầu năm nay, sau khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc mở rộng chiến tranh thương mại sang lĩnh vực công nghệ.

Ông Rupert Hoogewerf, Chủ tịch và Nhà nghiên cứu chính của Hurun Report, cho biết: “Số lượng các ứng dụng bằng sáng chế AI đã tăng lên nhanh chóng trong 5 năm qua và Trung Quốc đang dẫn đầu thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực tầm nhìn, robot và ngôn ngữ.”

Thúy Hằng (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/huawei-dung-dau-danh-sach-chu-so-huu-tri-tue-nhan-tao-tai-trung-quoc-d65314.html




Loading...