Công nghệ

Huawei đang đàm phán với nhiều công ty Mỹ để cấp phép công nghệ 5G

Huawei trước đó cũng khẳng định việc bị Mỹ đưa vào danh sách đen không có quá nhiều ảnh hưởng đến kinh doanh trong mảng 5G của hãng.

Huawei đang trong giai đoạn đàm phán ban đầu với một số công ty viễn thông Mỹ để cấp quyền sử dụng công nghệ 5G cho họ, một đại diện của Huawei xác nhận với Reuters.

Vincent Pang, Phó Chủ tịch cao cấp và giám đốc hội đồng công ty, nói rằng một số công ty đã bày tỏ hứng thú với thoả thuận hợp tác lâu dài hoặc hợp đồng chuyển nhượng một lần. Dù vậy, ông từ chối đi sâu vào chi tiết số lượng công ty có thể sẽ tham gia.

Huawei đang đàm phán với nhiều công ty Mỹ để cấp phép công nghệ 5G
Huawei trước đó khẳng định những khó khăn từ phía Mỹ không có nhiều ảnh hưởng lên mảng kinh doanh 5G của công ty này. (Ảnh: Bloomberg)

“Có một số công ty đã đàm phán với chúng tôi, nhưng sẽ mất một thời gian để hiện thực hoá mọi thứ,” Pang chia sẻ. “Họ cho thấy sự hứng thú,” ông nói thêm đồng thời tiết lộ các cuộc đàm phán mới chỉ được thực hiện trong khoảng hai tuần trở lại đây và chưa đạt được đến mức độ chi tiết. Trước đó, chính phủ Mỹ luôn tỏ ra quan ngại về tính bảo mật của các thiết bị Huawei, song hãng này từ chối cáo buộc.

Ở thời điểm hiện tại, Mỹ chưa có nhà cung cấp 5G nào, trong khi đó các đối thủ từ Châu Âu như Nokia hay Ericsson thì lại có giá thành cao hơn.

Hồi tháng 5, Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen trong đó không cho phép các công ty Mỹ “làm ăn” cùng công ty này trừ khi được cấp giấy phép đặc biệt. Huawei đã rót hàng tỉ USD để phát triển công nghệ 5G từ năm 2009.

Theo Lê Nam Khánh (Saostar.vn)
Loading...

Loading...